อยากทราบว่าถ้าท้องเเข็งแบบนี้ ต้องไปหาหมอมั้ยคะ

38+3วีคแล้ว กำหนด17สิงหาค่ะ ท้องแรก ที่สังเกตคือจะแข็งประมาณ1-3นาทีค่ะ

อยากทราบว่าถ้าท้องเเข็งแบบนี้ ต้องไปหาหมอมั้ยคะ
9 ตอบกลับ

ท้องแข็งแบบนี้เป็นอาการเจ็บครรภ์เตือนนะ นอนสังเกตที่บ้านก่อนได้ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่รู้สึกเจ็บมากขึ้น ร่วมกับท้องแข็งถี่ขึ้นเสมอๆทุกๆ 3-5 นาที หรือมีน้ำไหลออกทางช่องคลอด หรือมีมูกเลือด หรือลูกดิ้นน้อยลง ควรไปโรงพยาบาลค่ะ

ของเราก็แบบนี้เลยค่ะแต่อายุครรภ์แค่34วีคหมอเลยฉีดยาระงับคลอดค่ะนอนดูอาการอยุ่ค่ะตอนนี้

ปกติค่ะ เราแข็งทุกๆ5-6นาที ปากมดลูกเปิด1เซนนิดๆ หมอให้กลับมาดูอาการที่บ้านค่ะ

ไปเรยค่ะแม่ใกล้คลอดแร้วไปหาหมอให้เค้าดูว่าปากมดลูกอาจเปิดจร้า

ปวดถี่ขนาดนี้ ไปหาหมอนะคะ

ไปหาหมอเลยค่ะ ปวดถี่แล้ว

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่

ไปหาเลยค่ะจะคลอดแล้วว

3y ago

ไม่ปวดก็ไปหาหมอเลยค่ะเพราะท้องแข็งบ่อยและนานอาจจะเป็นอันตรายต่อน้องค่ะ