ท้องแรก

37วีค เริ่มมีอาการท้องเสียเป็นไรไหมค่ะ

ท้องแรก
2 ตอบกลับ

https://goo.gl/search/%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2 อาการใกล้คลอด เตรียมพร้อมได้ทันเวลา - พบแพทย์ - Pobpad อาการท้องเสียหรือถ่ายเหลว ในช่วงเข้าสู่ระยะใกล้คลอด คุณแม่อาจพบอาการถ่ายเหลวหรือท้องเสีย เพราะร่างกายมีการสร้างสารคล้ายฮอร์โมนที่ชื่อ โพรสตาแกลนดิน (Prostaglandin) เข้าสู่กระแสเลือด เพื่อเตรียมพร้อมกับการคลอด ทำให้มดลูกหดตัวและช่วยขยายปากมดลูกให้กว้างขึ้น แต่ก็กระตุ้นให้เกิดการขับถ่ายมากด้วยเช่นกัน https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94 สัญญาณอันตรายใกล้คลอด โค้งสุดท้ายก่อนเป็นแม่คน - theAsianparent

36 weeks ท้องเสียเหมือนกันค่ะ ก่อนหน้านี้ 3-4 วันถึงจะขับถ่าย จากไม่เคยเป็นริดสีดวงก็มีมา