บำรุงยังไงให้ทันค่ะ

37วิค4วันตอนไปซาวโรงพยาบารัฐเราถามหมอว่าน้ำหนักลูกเท่าไรค่ะละหมอตอบมาว่าขี้เกียจวัดแล้วก็พูดขึ้นมาว่าน้องปกติน้ำน่าจะประมาณ3000แต่คือน่าท้องเราแค่32เองเราไปหมอถามในตตเขาบอกว่าน่าท้อง32ก็ประมาณ1700เราแอบตกใจกับคำตอบที่ได้รับจะหมอที่ซาวให้

9 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ เมื่อวันที่4ที่ผ่านมาซาวดูน้องหนัก2,700กรัมแล้วค่ะ เห็นใจคุณแม่ เจอหมอพูดจาแบบนั้น ตอบออกมาได้ไงว่าขี้เกียจ ยิ่งใกล้คลอดแล้วควรตรวจซาวดูทุกสัปดาห์ด้วยซ้ำค่ะ

2mo ago

คุณแม่กินโปรตีนเยอะๆนะคะช่วงนี้ น้องจะได้น้ำหนักเพิ่มขึ้นช่วงท้ายๆค่ะกินไปจะลงเขาหมดเลย พวกไข่ก็ดีค่ะ ราคาไม่แรงมีประโยชน์มากๆ

ของเราตอน37วิค วัดหน้าท้องได้แค่35เองคะ คลอดน้องต้อง37+5 น้องหนักตั้ง3200เลยนะคะ แล้วแต่คนหรือป่าวคะ ว่าท้องใหญ่หรือเล็กมันไม่เสมอไปหรอคะว่าท้องเล็กแล้วลูกจะตัวเล็กด้วย

2mo ago

ขอบคุณมากแม่ท้องแรกค่ะเลยไม่ค่อยรู้

บ้านนี้ตอน36+2 หมอวัดหน้าท้อง30เองค่ะน้ำหนักน้อง2500+ น้ำหนักแม่ขึ้นมา10โล แนะนำคุณแม่ทานไข่ต้ม กล้วย นม

2mo ago

ผลอัลตร้าซาวด์น้ำหนัก +-300ค่ะแม่รอลุ้นเอาระหว่างนี้ยังพอมีเวลาแม่อัดเลยค่ะ

หมอที่ไหนค่ะคุณแม่ ทำไมมักง่ายจัง ถ้าเราเจอแบบนี้เราจะร้องเรียนเลยนะ

ยอดมดลูกใช่ไหมคะ 32 บ้านนี้ 36วีค ยอดมดลูก 33 น้องน้ำหนัก2500กรัมค่ะ

2mo ago

บ้านนี้คลอดน้อง มดลูก32น้องออกมาน้ำหนัก2600 ท้องเล็กมากแต่พอออกหน้าท้องแทบเหมือนตอนไม่ท้องเลยค่ะมีแค่ลอยเส้นสีดำ

แม่ลองไปซาวด์ที่คลีนิคดูค่ะ บ้านนี้ 34 วีคหน้าท้อง 33

นมแพะ+ผงไรท์เบอรี่แม่ ทางนี้ลงลูกเอาๆ แม่นน.ไม่ขึ้น

2mo ago

แต่แอบคาวนมแพะ

ตอนนั้นซาวดูน้องว่ากลับหัวมั้ยค่ะ

เน้นไข่ต้ม นมจืด เนื้อไม่มัน