ท้องแรกค่ะ 37wแล้ว ถ้าแม่ไม่ไหวแล้วขอหมอผ่าหมอจะผ่าให้ไหมคะ อยากแตกแล้ว

37wแล้ว ถ้าแม่ไม่ไหวแล้วขอหมอผ่าหมอจะผ่าให้ไหมคะ อยากแตกแล้ว

7 ตอบกลับ

แม่เริ่มปวดท้องหรือยังคะ บ้านนี้39ยังไม่ปวดเลยจนได้ไปหาหมอหมอกระตุ้นวันถัดไปน้องมาเลยค่ะแอดมิดรอคลอดจนหมอประเมินว่าแม่ไม่ไหวแล้วนานไปอาจอันตรายตัดสินใจผ่าค่ะ

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร รอก่อนจ้ะแม่ 38-39 วีคน้องจะพร้อมกว่านี้ หมอสูติผ่าจะผ่าให้ 38 วีค หมอเด็กชอบ 39 วีคน้องแข็งแรงกว่า

1y ago

ใช่ค่ะ best คือ 39 ระบบพร้อมสุด อย่างมากคือ38+1

ขอผ่าได้ แต่ต้อง 38+ เพราะถ้าผ่าก่อน หมอจะถามเลย ถ้าหัวใจน้องเต้นเร็วต้องน้องต้องอยู่ ไอซียู แม่รับได้ไหม

37w ถ้าฝากพิเศษ ก็ได้นะนะคะ แต่ต้องให้หมอประเมินเด็กก่อนค่ะ ส่วนมากหมอให้ 38 ค่ะ

ลองคุยกับหมอค่ะ ถ้าแบบชำระเอง หรือเอกชนน่าจะได้

ส่วนมากหมอจะนัดผ่า 38+w ค่ะ หรือลองปรึกษาหมอนะคะ

หมอส่วนใหญ่น่าจะให้ผ่า 38w ขึ้นไปนะคะ