ท้องเล็ก

37w5d ท้องเล็กไปไหมอ่ะ กังวลว่าลูกจะน้ำหนักน้อย

ท้องเล็ก
22 ตอบกลับ

จะคลอดแล้ว พึ่งมากังวลหรอคะ ถ้าบำรุงลูก กินอาหารที่มีประโยชน์ ลูกก็ไม่ตัวเล็กค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้น20โล ก็ลงลูกไม่เกิน4โลค่ะ

ยึดดูน้ำหนักลูกเป็นหลักดีกว่าค่ะ อย่ายึดขนาดท้องแม่เลยค่ะ เวลาไปพบหมอแม่ลองถามรายละเอียดสุขภาพลูกจากคุณหมอดูนะคะ

หมอบอกว่าไงบ้างคะเรื่องน้ำหนัก คือ ท้องเล็อกท้องใหญ่มันไม่เกี่ยวนะคะ ท้องใหญ่ลูกจะตัวใหญ่ไม่ใช่นะคะ

ปกติค่ะ ดูในใบซาวด์ก็ได้นะคะว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย ขนาดท้องแม่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักน้องหรอกคต

9เดือนแล้วใหญ่แค่นี้เหมืนกันคะหมอไม่ซาวด์ให้รอลุ้นเอาตอนคลอดกลัวน้ำหนักน้อยเหมือนกันคะ

ถ้าคุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรงดีน้ำหนักตามเกณก็ไม่ต้องกังวนว่าลูกจะตัวเล็กค่ะ

ขึ้นอยู่กับรูปร่างเเม่คะ เลยดูท้องเล็กเเต่น้องอาจไม่เล็กนะคะ

ยึดน้ำหนักน้องดีกว่านะคะ บางทีท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ได้สำคัญคะ

บางคนท้อวใหญ่ลูกน้ำหนักน้อย ท้องเล็กลูกน้ำหนักเยอะก็มีค่ะ

บ้านนี้ซาวตอน36วีคน้ำหนักน้อง3690กรัมค่ะตอนนี้37วีคแล้ว