ผ่าคลอดน่ากลัวไหม?

37+0แล้ว ลูกยังไม่กลับหัวเลย หมออัลตราซาวนด์พบว่าโอกาสกลับหัวน้อยมาก หมอนัดผ่าวันที่8ตุลาคมนี้แล้ว ใจจิงอยากคลอดธรรมชาติมากกว่า? แต่คงเป็นไปไม่ได้ #เห้อออไม่อยากผ่าคลอดเลย กลัววววว

17 ตอบกลับ

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่ เราก็เคยกลัวการผ่าคลอดเหมือนกัน พอถึงเวลาจริงๆแล้ว ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ไม่เจ็บ ไม่ปวด นอนคุยกับพยาบาลปกติ สัก15นาที ก็ได้ยินเสียงลูกเราร้อง โดยรวมแล้วใช้เวลาไม่ถึงชม.ในการผ่าคลอด จะนานแค่ตอนรอหมอแค่นั้นเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ สู้เต็มที่

ไม่น่ากลัว ของเราก่อนแต่งงานบอกสามีไว้เลยว่าถ้าจะมีลูกต้องให้เราผ่าคลอดเท่านั้น ถ้าให้คลอดเองก็จะไม่มีลูก เราว่าคลอดเองน่สกลัวกว่าผ่า

พอกันเลยค่ะแม่ เราซาวด์ล่าสุด 35+5ยังไม่กลับหัวเหมือนกัน หมอบอกให้ดูวันผ่าเผื่อไว้เลย นี่นัดอีกทีวันจันทร์ที่จะถึง 37+5 ไม่รู้ว่าจะเจอนอนท่าไหน

เห็นหน้าลูกลืมความเจ๊บแล้วค่ะบ้านนี้ยังมะคลอดแต่คิดว่าน่าจะเป็นแบบนั่น

บ้านนี้39+6กำหนดคลอดพรุ่งนี้อยู่แล้วหมอพึ่งมาบอกว่าน้องยังไม่กลับหัวค่ะ

ไม่น่ากลัวคะ เห็นหน้าลูกเดี่ยวเราก็ลืมไปแลยว่าเจ็บแผล

สู้ๆค่ะแม่ เราก็แพลนจะผ่าแล้วค่ะ 35w5d คิดว่าคงไม่กลับละค่ะ

บ้านนี้ก็กลัวค่ะ ปกติคลอดเองนี่เเฝดก็เลยต้องผ่า

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊

ไม่น่ากลัวหรอกจ้าบ้านนี้ผ่ามาสองท้องแล้วจ้า

ไม่น่ากัวค่ะ สู้ๆนะค่ะ