breastmilk

36weeks preggy.. pwede na po ba etry mgpump ng breast para masigurado ko po if may gatas na po ako?

7 Replies

Wag pa po mommy. Sayang yung unang milk na lalabas lalo kung hindi mapapainom kay baby. Yug colostrum kasi yung unang milk na yellowish. Yun yung need ni baby kasi madaming antibodies yun.

No. According to my OB. 6 weeks after giving birth pa po pwede magpump to avoid over supply that can eventually lead to mastitis. Usually naman po nagkakaroon ng breastmilk after delivery.

Actually hindi po. Pero may instance na may lumabas na gatas kagaya ng bilas ko. As in hindi pa lumalabas panganay niya, may gatas na. Gifted po mga ganoon sabi ng asawa kong midwife.

I suggest not.usually lumalabas ang milk after delivery. Make sure lang na paglabas ni baby mapalatch sya sayo agad. 😊 keep safe.

Lalabas po yan if talagang meron. Pero bihira po yun dipa nanganganak pero nalabas na agad gatas.

thank you po sa mga sagot..

No po