36w รู้สึกเจ็บท้องน้อย

36w รู้สึกเจ็บท้องน้อยหลังฉี่เสร็จคะ ก้าวขาเดินแล้วรู้สึกจี้ดๆ เป็นรัยมั้ยคะ มีคัยเป็นแบบนี้บ้าง

2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นอาการใกล้คลอด เมื่อคุณแม่เจ็บท้อง อาจจะรู้สึกเจ็บกินเวลานานหลายชั่วโมง หรือบางกรณีอาจเจ็บยาวนานเป็นวันๆ นั่นแสดงว่าคุณแม่กำลังเข้าสู่การเจ็บท้องคลอดในช่วงเริ่มต้นแล้ว ควรสังเกตอาการดังนี้ อาการเจ็บท้องคลอดจริงเป็นอย่างไร มีความรู้สึกปวดหน่วงๆ คล้ายกับการปวดท้องเวลามีประจำเดือน เจ็บท้องคลอดเนื่องจากมดลูกหดรัดตัว เจ็บนานขึ้นและถี่ขึ้น มีอาการคล้ายท้องผูก ท้องเฟ้อ หรือรู้สึกปวดท้องหรือปวดหลัง อาจจะเริ่มปวดที่หลังแล้วร้าวมาถึงด้านหน้าบริเวณหัวหน่าวและท้องน้อย มีอาการปวดท้อง ท้องเสีย ถ่ายบ่อย หรือคลื่นไส้อาเจียน มีมูกเลือดสีแดงสดไหลออกมาทางช่องคลอด น้ำคร่ำเดิน อาการดังกล่าวถือเป็นการส่งสัญญานใกล้คลอดแล้ว คุณแม่เก็บกระเป๋าเตรียมพร้อมไปโรงพยาบาลได้ และเมื่อคุณแม่รู้สึกปวด มดลูกเริ่มบีบรัดตัวเป็นจังหวะ ที่สม่ำเสมอ และปวดถี่ขึ้น หรือมีอาการอื่นร่วมด้วย ควรรีบโทรแจ้งสูติแพทย์เพื่อปรึกษาอาการหรือไปโรงพยาบาล