คนกำลังตั้งครรภ์

36w+5เท้าบวมเป็นไรมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็บวมค่ะ ลองใช้หมอนสูงวางปลายขา เอาเท้าวางตอนนอน ช่วยได้นะแม่ เราเป็นลองทำดู เลือดไหลเวียนดีขึ้นค่ะ บวมน้อยลง แต่ถ้าบวมไม่ยุบเลย แนะนำหาฟมอ อาจจะเบาหวานตอนท้องค่ะ หรือไม่ ครรภ์เป็นพิษ ลองทำดูค่ะ

ขาบวมเท้าบวมได้ค่ะ แต่ก็ต้องดูอีกแหละว่ากดบุ๋มระดับไหน แต่หากมีบวมขึ้นเปลือกตานี่ต้องไปหาหมอ

ถ้ากดแล้วบุ๋มไม่เด้งกลับมาเหมือนเดิม บุ๋มไปนานควรไปหาหมอนะคะ

ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มนาน ให้แม่นอนยกขาสูงสัก 15 นาทีก็หายค่ะ