ลูกน้ำหนักน้อย

36 วิคแล้วค่า ลูกน้ำหนัก2094เองค่ะ กังวนมากๆลูกตัวเล๊กเสี่ยงต่อการพัฒนาการช้าไหม่ค่ะ ใครเป็นแบบเราบ้าง แชร์ประสบการหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วง 34 w น้ำหนัก​ไม่ถึง​เกณฑ์​ค่ะ เลยกินกล้วย/ นมไทยเดนมาร์ก​ /ไข่/ ไก่/นมถั่วเหลือง​ ทุก​วัน​ค่ะ น้ำหนัก​ตอน 36 w กลับ​มาตามเกณฑ์​ค่ะ ขึ้นมา 1 โล ลงลูกไป 900 กรัมค่ะแถมน้องขายาวขึ้น​มากเลยค่ะ ตอนนี้​ 37 w ก็​ยังพยายาม​ทำน้ำหนัก​อยู่​ค่ะ😄

33 w หนัก 1,619 g คุณหมอบอกปกติอยู่ในเกณฑ์. กว่าจะถึง วันคลอดคงถึง 2,700 g คุณหมอบอก😅 คนแรกก้หนัก 2,700 เองคะ😅

บ้านนี้คลอด35วีคค่ะ น้ำหนักตอนคลอด1450ค่ะ อยู่ตู้อบ22วันค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงกลับบ้านได้แล้วค่ะ

คุณหมอบอกให้ทานไข่วันละ 3 ฟองค่ะ รวมไข่แดง เราทานวันละ 2 ฟอง มาตั้งแต่ท้อง ตอนนี้ 34 wk. 2040 กรัมค่ะ

บ้านนี้ตอน 35week ซาวแล้วหมอบอกน้ำหนักลูก 2000 หมอบอกปกติค่ะ แล้วคลอดตอน 40+6 week น้ำหนักลูกได้ 3555 จ้า

ซาวน์เป็นการคาดคะเนจากหน้าท้องน้ำหนักจริงน้องอาจจะน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้ก็ได้

น้ำหนักน้อย ใช่ว่าจะพัฒนาการช้านะคะ กินไข่ช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องได้ค่ะ

คลอด 38+3 ค่ะ แรกเกิด 2,550 ร่าเริงพัฒนาการสมวัยมากๆ แน่นมากๆด้วยจ๊ะ 🤣🤣

บ้านนี้ 32 w น้ำหนัก 1,511 g หมอบอกยังอยู่ในเกณฑ์แอบกังวนเหมือนกัน

5y ago

ของเราก็ 32 w เหมือนกันค่ะ น้ำหนัก 1697 g หมอบอกน้ำหนักน้อยไปนิดนึงให้บำรุงอีก เราก็กังวลเหมือนกันค่ะ

32w.1800 ตอนนี้34w4d​ยังไม่รู้เลยว่าเพิ่มขึ้นหรือป่าว