น้ำหนักลูก

35w3dน้ำหนักลูกแค่1758gค่ะคุณหมอว่าลูกน้ำหนักน้อยอยากถามแม่ๆค่ะว่าต้องกินอะไรให้น้ำหนักลูกเพิ่มค่ะมีความกังวลค่ะกำหนดคลอด10ตุลา62

32 ตอบกลับ

ของเราก็น้อยค่ะแม่ แต่ลองเพิ่มไข่วันละ2ฟอง นมวันละ3 แต่เป็นนมที่หลากหลายนะคะทั้งนมวัวนมถั่วเหลือง แล้วก็กินทุก2ชั่วโมง ไม่รู้เหมือนกันว่ารอบหน้าน้ำหนักน้องจะดีขึ้นมั้ย แต่ลองทำดูก็ไม่เสียหายค่ะแม่

ของเราคลอด 9 ตุลา ซาวน์ 34 วีค นน.น้อง 2600 กว่าแล้วค่ะ คุณหมอว่าน้องตัวใหญ่ เรากินทุกอย่างค่ะ เน้นที่มีประโยชน์ งดของรสจัด หมัก ดอง ชอบผลไม้มาก นม น้ำเต้าหู้ ค่ะ

ซาวน์ตอน 34 w น้องหนัก 1918 เราก็บำรุงปกติ นม 2 แก้ว ไข่ 2 ฟอง กล้วยน้ำว้า 3 ผล แต่เราไม่ซีเรียส เพราะหมอบอกน้องแข็งแรงดี มาขุนน้องเอาตอนคลอดออกมาดีกว่า

กินกล้วยน้ำว้าสิคร่ะแม่ บ้านนี้เคยกินช่วง5-6เดือน น้ำหนักลูกขึ้นดีมาก แต่ไม่ค่อยได้กิน ตอนนี้37+4 ซาวเมื่อ 37 วีค น้ำหนักลูก 3218กรัม

35w+ เหมือนกันค่ะ กำหนดคลอด 9 ต.ค. นน.2236g คุณหมอบอกโตตามเกณฑ์ดี และจะขึ้นอีกสัปดาห์ละ 2 ขีดค่ะ (กินแอนมัมวันละ 2 กล่อง+ไวตามิลค์ 1 ขวดค่ะ)

บ้านนี้หมอก็ว่าน้อยค่ะซาวตอน33วีคได้แค่1612เองค่ะแม่..ไม่รู้ว่าน้ำหนักน้องจะถึงเกณฑ์หรือเปล่ารอลุ้นค่ะ

เพิ่มนน.ทารกในครรภ์ เน้นทานโปรตีนคะ นม ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่วต่างๆ **จากที่เคยอ่านบทความคุณหมอ

วันนี้แม่พึ่งไปหาหมอมา 34 weeks น้ำหนัก 2,450 g. แม่ทานแค่ยาบำรุง กับแคลเซียมที่หมอให้ ส่วนอาหาร ก็ทานปกติค่ะ

บ้านนี้36w4d ลูกหนัก​2400 น้ำหนักน้องน้อยมากหมอบอกให้เร่งกินได้อีก2​อาทิตย์ก่อนคลอดแม่ก็เครียดเลยค่ะ

บ้านนี้35วีคน้ำหนัก2338 คุณหมอยังบอกน้อยเลยให้เพิ่มไข่วันละ3ฟองนม3แก้ว ✌🏻