ตกขาวเป็นก้อนๆ ออกเขียวนิดๆ

35+6ค่ะ ตกขาวเป็นก้อนๆเหมือนนมบูด เกิดจากอะไรคะ มันออกสีเขียวนิดๆด้วย อันตรายไหมคะอยากทราบ มีแม่คนไหนเคยเป็นหรือรู้ไหมคะ ต้องรักษายังไง สอบถามหน่อยค่ะ🙏🏻

ตกขาวเป็นก้อนๆ ออกเขียวนิดๆ
9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะแม่ ก่อนท้องก็เป็นอยู่แล้ว พอท้องยิ่งเป็นแทบต้องใส่แคร์ฟรีทุกวัน ช่วง 5 เดือนหมอให้ยาฆ่าเชื้อมากินคะ ก็ไม่ถึงกับหายสนิทยังมาอยู่แต่ดีขึ้นเยอะเลยคะ บางครั้งมาเป็นสีเขียวมีกลิ่น บางครั้งสีเหลืองไม่มีกลิ่น หมอบอกว่าเป็นกับหลายปัจจัยคะไม่อันตรายต่อลูก แต่มีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนดสูงคะ อันนี้ของเราที่หมอวินิจฉัยนะคะ

เราก็เป็นค่ะ35สัปดาห์​1วันบางครั้งไหลเป็นน้ำแต่เป็นเหมือน​กันถ้าไม่คันไม่แสบไม่มีกลิ่นปรกติ​ค่ะแต่ถ้ามีกลิ่น​คล้าย​นมบูตหาหมอค่ะของเราหมอบอกว่าปรกติ​ค่ะ...แต่ถ้าให้ดีหาหมอเพื่อ​ความแน่ใจ​ค่ะอาจจะ​ติดเชื้อ​ในช่องคลอด...หรืออาจจะ​ติดเชื้อ​จากการมีเพศ​สัมพันธ์​ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเเต่เหนียวมาก เเต่ตอนนี้เริ่มมีมูกใสเเล้วค่ะบ้านนี้ #ทีมพฤษภาคม

มีการติดเชื้อในช่องคลอดไหมแม่ หาหมอสูติหมอน่าจะจัดยาเหน็บให้

แนะนำไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะอาจจะเป็นการติดเชื้อราในช่องคลอดค่ะ

2y ago

จริงค่ะ ไปหาหมอดีกว่าตกขาวแบบนี้น่ากลัว

เชื้อราในช่องคลอดคะ เหน็บยาจะหาย ถ้ารอให้หายเองไม่หายคะ

ใกล้คลอดแล้วค่ะแม่ เตรียมตัวเลยค่ะ

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

คิดเชื้อค่ะ