รู้สึกตึงท้องมากค่ะเป็นบ่อยๆแล้วก็ปวดสะโพกด้วยค่ะแบบนี้เรียกท้องแข็งมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

แม่เอามือวางดูที่พุงนะคะ เอาสะดือเป็นจุดกลาง วางมือเทียบ 2 ข้างแนวตั้งว่าแข็งเท่ากันมั้ย ถ้าลูกโก่งตัวจะแข็งแค่ข้างเดียวไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าแข็งทั้ง 2 ข้าง ให้ลูบท้องแล้วคุยกับน้องค่ะ สักพักจะหายค่ะ