เพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์

35+2วีค ขนาดหน้าท้องยัง29 เซน หมอบอกว่าขนาดหน้าท้องเท่าเดิมให้กินเยอะๆ แม่ๆมีวิธีไหนเพิ่ม นน. ได้บ้างคะ ทานไข่2ฟอง+นม2กล่องทุกวัน แต่ยังรู้สึกว่าท้องยังเล็กอยู่เลยค่ะ เพราะเป็นคนตัวเล็ก กังวลว่า นน.ลูกจะไม่ตามเกณฑ์

9 ตอบกลับ

ทานำข่ทานนมมันไม่ช้วยเพิ่มนะคะ แนะนำทานให้หลากหลาย ให้มีประโยช ไม่ควรเน้นอาไรมากไปเพราะเน้นมากจะทำให้เด็กคลอดมาแพ้สิ่งที่เน้นมากไปได้ ทานให้พอต่อร่างกายต้องการในแต่ละวันคะ

ของเราไม่ชอบทานไข่เลย แต่กินนม1-2กล่องต่อวัน แต่กินมื้อย่อยๆบ่อยๆเอาค่ะ แบ่งหลายๆมื้อ มื้อดึกก็ลุกมาทานกล้วยหอม นม ประจำ นน ลงน้องดีมากๆค่ะ ลองดูนะคะ

เนื้อ นม ไข่ ค่ะ ทานโปรตีนจากพืชร่วมด้วย ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ เราโดนหมอสั่งให้ทาน ไข่ต้มวันละ 3ลูก น้ำหนักก็ไปลงที่ลูกหมดนะคะ

บ้านนี้ขนาดหน้าท้องเล็กเหมือนกันค่ะ พยาบาลกลัวน้ำหนักลูกจะไม่ตามเกณฑ์เลยให้นมมาเยอะ แต่อัลตร้าซาวด์แล้วน้ำหนักเกิน😊

ทานอาหารครบ5หมู่ กินกล้วย กินไข่ต้ม กินทุกอย่างเลยค่ะแม่

บ้านนี้แม่ก้อตัวเล็กค่ะ ขนาดหน้าท้อง39 ซาวด์น้องได้2700 35+5ค่ะ

อัดไข่วันละ4ฟองคะแม่ น้ำเต้าหู้ กล้วย

บ้านนี้ขนาดหน้าท้อง37เซนแล้วค่ะ35+6

บ้านนี้33วีค 37เซน