น้ำหนักลูกน้อยไปรึป่าวค่ะ

35+1น้ำหนักลูก1840ลูกตัวเล็กไปรีป่าวค่ะ #ท้องแรกค่ะ

53 ตอบกลับ

เล็ก บ้านนี้37w+6dนน.น้อง2.379กก. หมอว่าเล็กไปแต่น้องแข็งแรง น้ำคร่ำดี หัวใจเต้นปกติ แต่หมอขอให้เพิ่มอีกให้ได้ ล่าสุดที่ซาวด์38w+6dนน.น้องขึ้นมาที่2.740 กก. กินไข่ต้ม2ฟองต่อวัน#ปกติไม่กินไข่ต้มเพราะเหม็นคาวแต่ก็ต้องพยายามกินเพื่อน้อง นมปกติ1กล่องต่อวัน เพิ่มเป็น2-3กล่องต่อวัน กล้วยน้ำว้าปกตินานๆกินที ตอนนี้กินทุกวันวันละ2-4ลูก ถ้าน้องตัวเล็กหมอบอกว่าแม่ต้องสังเกตการดิ้นของน้องเป็นพิเศษนะคะ เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน แม่นับตลอดเลย กังวลน้องจะไม่ดิ้น พอน้องหายไปนานๆก็จะเขย่าปลุกน้องตลอด 😂 ตอนนี้ 39w+4d กำหนด 31/7/63 แล้วอยากให้น้องออกมาแล้วค่ะ แต่ก็เงียบ มีแต่เจ็บเตือน เป็นๆหายๆ

ตอนนี้กำลังเร่งอยู่เหมือนกันค่ะ 34w 2102กรัม กล้วย นม ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ อย่างที่หมอแนะนำค่ะ รอบต่อไปหมอนัดวันที่ 8 รอดูจะเพิ่มให้มั้ย..สู้ๆไปด้วยกันนะลูก♥️👶

คุณแม่ไม่ต้องเครียดหรอกค่ะตามที่หมออัลตร้าซาวด์กับวันที่เราคลอดต่างกันมากเลยค่ะมักจะไม่ตรงกันเสมอค่ะ

บ้านนี้ คลอดน้องก่อนกำหนด 34+5 นน.2,540 ตอนนี้ได้สองเดือนแล้วคร่า เน้นกล้วยน้ำหว้า นมหมี ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ทุกวัน

5y ago

คลอดได้ 28 ชม.ส่องไฟ 1คืน แล้วน้องอายุได้5วัน น้องตัวเหลืองมากกว่าเดิม แม่รีบพาไป รพ. เจาะเลือดค่าเหลือง ขึ้น33 น้องได้ถูกส่งไป รพ.ใหญ่ เพื่อไปถ่ายเลือดใหม่ ส่องไฟ2คืน และนอนให้ยาฆ่าเชื้อ ห้องNICU อยู่1อาทิตย์ และย้ายกับมา รพ.ใกล้ อีก1อาทิตย์ ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 26 วัน แข็งแรงดีแล้วค่ะ 🥰

ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นมถั่วเหลืองอีกเสียงคะ ได้ผลจิง. ตอนนี้น้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์แล้วคะ ตอนนี้36วีค+2

กินกล้วย ไข่ต้ม นมทุกยี่ห้อไม่ต้องเน้นยี่ห้อใดยี่ห้อนึ่งนะเดี๋ยวคลอดลูกมาลูกแพ้ นมวัวคะ

บ้านนี้30วีค 1800ค่ะ คิดว่าน้อยไปนิดนะค่ะคุณแม่รีบบำรุงค่ะ ไข่ นม กล้วยน้ำว้า กินเข้าไปค่ะ

6y ago

กินยุนะค่ะ แต่เบื่อข้าว

บ้านนี้ 31 สัปดาห์​ 1793​ กรัมค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นเกือบ 10 โล กล้วย นม ไข่ ค่ะเน้นเยอะๆนะแม่

แนะนำค่ะคุณแม่ กินกล้วยน้ำว้าค่ะแม่ กินทุกวันเลยค่ะจนกว่าจะคลอด ได้ผลนะคะ