ท้องผูกเข้าห้องน้ำยาก

34 w มีอาการท้องผูกมากเลยค่ะ สามารถทานยาระบายได้มั้ยคะหรือแม่ๆคนไหนเจอปัญหาเดียวกันมั้ยคะขอวิธีแนะนำหน่อยค่ะ ท้องผูกเข้าห้องน้ำนานมาก ทรมานสุดๆ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราก่อนหน้านี้มีอาการท้องผูกบ้าง บางวันก้อถ่ายบางที2-3วันถ่ายครั้ง อุจระแข็งถ่ายยาก แต่พอครบ7เดือนสั่งชาต้นรักมากินเพื่อบำรุงน้ำนม รุ้สึกว่าท้องไม่ผูกเลยค่ะถ่ายทุกวัน ไม่ต้องเบ่ง ไม่รุ้เกี่ยวกันมั้ยนะ ตอนแรกกะจะสั่งไฟเบอร์มากินแต่พอถ่ายง่ายก้อไม่สั่งแล้ว

4mo ago

เหมือนกันค่ะ2-3วันถ่ายครั้ง ถ่ายทีลำบากมากค่ะ

ยาระบายที่ทานได้จะเป็นพวก Hepalac นะคะ ไม่ดูดซึมเข้ากระแสเลือดค่ะ แต่แนะนำปรึกษาคุณหมอก่อนใช้ยาค่ะคุณแม่

4mo ago

ขอบคุณค่ะ ส่วนตัวถ่ายยากอยู่แล้วพอท้องยากกว่าเดิมอีกค่ะ