Manas

34 weeks and 5 days nako, 3 days na yung manas ko. Di naman ako palaging nakahiga sabi nang iba malapit na daw ako manganak totoo po ba? Thank you sa sasagot.

6 Replies

Mabuti nga lumabas yan mommy kc panget kpag sa loob yang manas mo,kc kong sa loob yan ang dahilan paglabas ni baby naninilaw,kc yan daw epekto ng manas c baby ang sumalo.kombaga na kay baby ang impact ng manas mo.,,naalala ko po noong 1st baby ko nagmamanas ako dahil sa kakakain ko ng mongo.sabi ko kc sa kapitbahay namin,bkit lagi akong hinahapo,sabi nla bka nasa loob lang manas mo,kya advice nla kain raw ako lagi mongo,cnunod ko namn,kaya un,nagmanas nga ako,,naalala ko rin kc noong maliit p tyan ko mahilig ako matulog,maaga pa.pero pag abot ng 8months start n ako ng lakad2x kaya pagka pangank ko bilis lang..😊

Elevate niyo po yung feet niyo pag magsleep kayo mommy.. Iwas po muna sa maaalat na pagkain then Check din po ng Bp baka po mataas Bp niyo.. Inform niyo din po OB niyo sa next check up niyo po

Either too much na nakatayo or nakaupo kaya nagmamanas minsan. Try niyo itaas ang paa niyo kapag matutulog or magrrest.

Avoid nyo po salty foods, drink lots of water and always elevate ang paa pag hihiga or matutulog

water retention po. Drink more fluids po saka iwasan ang maalat

pls check your bp baka po hypertensive