น้ำหนักน้อย

33Wแล้ว น้ำหนักน้องแค่ 1900 กรัมเองค่ะ วันนี้ไปหาหมอมาค่ะ ลูกกลับหัวแล้ว แต่น้ำหนักแค่ 1,900 กรัมเองค่ะ แม่บ้านอื่นน้ำหนักเท่าไหร่กันแล้วคะ

34 ตอบกลับ

แค่การคาดคะเนค่ะ น้ำหนักอาจไม่ตรงเสมอไป บ้านนี้หมอบอกน้อยน้ำหนักน้อยช่วงแรก แม่ก็เลยบำรุงเยอะไป คลอดน้องออกมา 3,895 (แต่ตอนซาว ไม่เกิน 3,100 ทุกครั้ง)

4y ago

ไข่ กะ นม ค่ะ กินทุกวันเลย

บ้านนี้36วีค น้องหนัก2449เองค่ะ แม่สูง150 ตอนแรกหมอบอกตัวเล็ก แต่พอบอกส่วนสูงหมอก็บอกว่าได้อยู่ไม่ถือว่าต่ำกว่าเกณเพราะแม่ตัวเล็ก

บ้านนี้ไปซาว ตอน 35+4 น้ำหนักน้องแค่ 1879 กรัมเองค่ะ หมอก้อไม่ได้บอกอะไร แต่แม่บ้านนี้ต้องบำรุงเพิ่มขึ้นเพราะน้ำหนักน้องน้อยมากค่ะ

ของเราตอนนี้ก็ 33w แต่น้องตัวเล็กมากหมอพึ่งนัดซาวเมื่อว่านน้องหนัก 1,600g ตอนนี้เครียดเลยคร้าหมอบอกน้องตัวเล็ก😥

ท้องที่แล้ว34วีคน้ำหนักน้องแค่1775เองจ้ะแม่พอ38วีคก็คลอดน้องน้ำหนัก2980กรัมตามเกณฑฺ์นะจ๊ะแม่อย่ากังวลเลยจ้า

บ้านนี้หาหมอเมื่อวันที่ 22 เม.ย นนน้องแค่1863g เองต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ 33+2 กลับหัวแล้ว ตอนนี้34+4 หมอนัดวันที่ 7นี้ค่ะ

4y ago

เหมือนกันคะ.

บ้านนี้35wน้องได้ 3,044 กรัมคะ หมอบอกมหญ่กว่าเกณฑ์ไม่รู้จะคลอดเองได้หรือป่าว #แอบกังวลยุเหมือนกัน😅

นี้คลอด36Wหมออัตราซาวน้องน้ำหนักไม่ถึง2โลด้วยในเครื่องอัตราซาวได้แค่1900 พอคลอดน้ำหนัก2420ค่ะ

31 w. 2,200 กรัม ค่ะ บ้านนี้น้ำหนักเกิน คุณหมอบอกน้องตัวใหญ่ไม่ยอมกลับหัวค่ะ

บ้านนี้วันก่อนเข้าโรงพยาบาลหมอซาวด์น้ำหนักน้อง1800กรัมค่ะ 29 สัปดาห์4วัน