ขอคำเเน่ะนำจากเเม่ๆวีธีเพิ่มน้ำหนักเจ้าตัวเล็กหน่อยค่ะ

33+3w น้ำหนักน้อง1500 กรัมเเม่กังวนมากเเม่ #ขอคำเเน่ะนำจากเเม่ๆหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ 31 week 1,833 กรัม เลือกทานอาหารคลีนค่ะ เนื่องจาก 5-6 เดือนที่ผ่านมาน้ำหนักแม่เพิ่มขึ้นเยอะมาก เดือนละ 3 โลเลย ตรวจเจอเบาหวาน เลยได้เจาะ 4 เข็ม แต่ผลออกมา ปกติค่ะ โล่งใจมาก เลยต้องควบคุมอาหารเอาค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยควบคุมน้ำหนักแม่ด้วย และช่วยลดเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยค่ะ เลือกทานข้าวสีม่วง ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ทำตามนี้ไม่ได้ผลตามมาด่าเลยจ้า ไข่วันละ3 ฟอง (เน้นไข่ต้ม) นม2 กล่อง กล้วย2 ลูก แค่นี้ค่ะ หมอแนะนำมาคือดีมากกกกกก ท้องแรกตอน36วีคแค่1800 เพราะไม่ได้บำรุงคลอด38วีค 2640หมอแนะนำช้าไป😂 ท้อง2 ตอนนี้32วีค น้อง2000 แย้วววววว

3y ago

ใช่ค่ะแม่อีก1เสียงบ้านนี้กินไข่ต้มวันละ2ฟองกินทุกวันนมวันละ2กล่องไม่จำเป็นต้องเป็นเต้าหู้บ้านนี้เช้ากินนมหมีพอเย็นก็กินแล็ตตาซอย กล้วย2ลูก ปกติไปซาวด์ นน. จะตามเกณฑ์พอหมอนัดซาวด์ตอน37วิค3,300หมอบอกแม่บำรุงเบาๆหน่อยเดี๋ยวได้ผ่าคลอด

เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ติดมันค่ะ น้ำหนักจะได้ลงลูก แม่ไม่อ้วนด้วย นมจืด ผลไม้หวานน้อย ไข่ น้ำเต้าหู้

กินปกติค่ะบ้านนี้2990เบ่งออกยากมาก นม ไข่ เนื้อสัตว์ ช่วยได้ค่ะอย่าให้ลูกใหญ่เกิน ออกมาโตข้างนอกดีกว่าค่ะ

3y ago

บ้านนี้เเม่กินเก่งมากค่ะน้ำหนักเเม่ขึ้นเยอะเเต่น้ำหนักลูกไม่ขึ้นเรยค่ะ

เน้นอาหารประเภทโปรตีนค่ะแม่ บำรุงน้ำหนักน้อง