ครรภ์

32สัปดาห์คลอดได้ไหมค่ะลูกจะแข็งแรงไหมท้อง2แล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ยังไม่ได้ค่ะ ปอดไม่เติบโตพอที่จะหายใจได้ตามปกติ ตับยังทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้ตัวเหลือง หรือทารกดูดนมไม่เก่ง คลอดเองได้ตั้งแต่37สัปดาห์ขึ้นไป แล้วตัวแม่มีภาวะอะไรไหมค่ะ หรือไม่มี

4y ago

อาการปกติค่ะ.. ควรรอให้น้องได้37สัปดาห์​ขึ้นไปก่อนนะค่ะถึงจะถือว่าไม่มีภาวะเสี่ยงค่ะแม่.....