น้ำหนักลูกในครรภ์น้อย😭

32week4day แล้ว ลูกพึ่งหนัก1681g เอง น้ำหนักแม่พุ่งมา11โลแล้ว ฝืนกินไข่ต้มได้วันละ2ฟอง ใครมีคำแนะนำเพิ่มน้ำหนักตัวเล็กบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก

21 ตอบกลับ

เราก็เกือบตกเกณฑ์ ตอนไปหา30wหนัก1200 หมอนัดอีกที32w หมอบอกให้กินไข่ต้มวันละ2ฟอง แม่เบื่อมากเลย บอกเลยว่าไม่ได้กินทุกวัน เปลี่ยนกินกล้วยบ้าง แม่กินนิดหน่อยก็อิ่มยัดไม่ไหวจริงๆ ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

3y ago

กินยากก็ไข่ต้มนี่แหล่ะแม่😁

บ้านนี้ครบ 32w พอดีค่ะ ตอน 31w ไปหาหมอ นน น้องได้แค่ 1300 เองแม่ล่ะเครียด ไม่รู้จะเพิ่ม นน ยังไงดี กินทุกอย่างแล้ว นม กล้วย ไข่ #ท้องนี้ท้อง2ค่ะ ตอนท้องแรกปกติดี คลอดน้อง 3200 โล เห้อ😪

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ตอน32+5 น้องหนัก 1620 เรากลับมากินนมหมีกระป๋องเหลือง วันละ2 วันเว้นวันค่ะ เสริมด้วยโปรตีนแอมเวย์ วันละ 1-2 แก้ว แล้วก็เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ขาวค่ะแม่ 36 วีค น้องหนักขึ้นเกือบโลเลยค่ะ

3y ago

เคยเห็นใน lazada กระป๋อง 900 กรัมประมาณพันนึงค่ะแม่

ทานโปรตีนเสริมค่ะ บ้านนี้ทานของแอมเวย์จ้ะแม่ บวกกับนมตราหมีทุกวันเช้าเย็น อาทิตย์เดียวน้อง นน ขึ้นมาเยอะเลยค่ะจนหมอบอกไม่ต้องเสริมแล้วนะแม่ 😁

3y ago

ราคาเท่าไหร่ค่ะ

บ้านนี้กินทุเรียนมากกว่าข้าวคะ เป้นคนไม่ค่อยกินข้าวคะ วันนึงกินแค่1/2มื้อ นอกนั้นจะกินผลไม้แทนนอนกินเป็นโลๆเลยคะกินไปดูหนังไป

3y ago

ตัวเล็กน้ำหนักดีมั้ยคะ ชอบทานผลไม้เหมือนกัน

บ้านนี้กินปกติเลยค่ะ กินให้ครบ 3 มื้อ ซาวด์ทีไร นน.ลูกอยู่กลางเกณฑ์ตลอดค่ะ นน.ของแม่ก็ไม่ขึ้นมากด้วยค่ะ 7 เดือน นน.ขึ้นมา 5 โลค่ะ

กินแบบอื่นบ้างค่ะเนื้อสัตว์หมูไก่ผลไม้นะค่ะไม่ต้องเน้นแค่ไข่อย่างเดียวกินให้หลากหลายค่ะน้ำเต้าหู้

3y ago

กินได้ค่ะแต่จะเสี่ยงเบาหวานและก็กินนมนะค่ะ

นมหมีสีชมพู ไข่ กล้วยค่ะ แต่บ้านนี้ไม่กินกล้วยค่ะ เหม็นกลิ่นกล้วย และก็ทุเรียนวันละ 1-2 พูค่ะ

3y ago

ตอนนั้น 32+3w ค่ะ

เน้น ทางโปรตีนค่ะ อกไก่ เนื้อไม่ติดมัน อาหารทะเล ไข่ ถั่ว ผักใบเขียว เป็นต้นค่ะ

กินทุเรียนคะแม่บ้านนี้ตอนแรกลูกน้ำหนักน้อยจัดทุเรียนมาตอนนี้34+2(2300)กว่าแล้วคะ

3y ago

ทุเรียนก็กินยุคะแต่นานๆทีแม่