น้ำหนักน้อง

32weed4วัน ท้องใหญ่แต่หมอบอกว่าน้องยังน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ กินอะไรเพิ่มน้ำหนักได้บ้าง #ตอนนี้น้ำหนักขึ้น12โลค่ะ

น้ำหนักน้อง
21 ตอบกลับ

กล้วยน้ำหว้า นมจืดค่ะ บ้านนี้เร่งน้ำหนักลูกตอน 2 W สุดท้าย ลูกออกมา 3,600 เลยค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นมา 18 kg แต่แม่ไม่อ้วนนะคะ ท้องก็เล็ก พยาบาลห้องคลอดพูดว่า "อิจฉาแม่จัง คลอดปุ๊บท้องแบบราบ หุ่นดีเลย ไม่ต้องลดน้ำหนักมาก" หลังคลอดน้ำหนักหายไป 13 kg. ตัวเบาเลยทีเดียว

4y ago

แม่ทานสลับทุกยี่ห้อเลยค่ะ แต่เน้นนมหมี (สีเหลือง/ฟ้า) และทานนมวีซอยรสงาดำด้วยนะคะ ผมลูกดกดีเลยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้ไปหาหมอมาหมอบอกน้ำหนักน้องน้อย เลยกลับมาบ้านทานไข่ต้มวันละสามฟอง กับกล้วยน้ำว้า และก็นมถั่วเหลืองค่ะ สองอาทิตน้ำหนักขึ้นพรวดเลยค่ะ จาก1900 มา2400

4y ago

ส่วนมากกินเวลาไหนค่ะ

เรากินมื้อเช้ากับเย็นปกติ กินทื้อเที่ยงจัดหนัก เช่น ก๋วยจั๊บ ไข่ต้ม 1 ฟอง ใส่ผัก กินนม 2 กล่อง เวลาต่างกัน ส่วนแป้งกินแค่นิดเดียว 1.5-2 ทัพพีต่อมื้อ 35 week ลูก 2480 กรัมคะ

เน้นโปรตีนค่ะพวกไข่​ เต้าหู้​ อกไก่​ ปลา​ นม​ แต่ทานสลับๆกันนะคะตอนบ้านนี้ท้องหมอก็บอกน้องน้ำหนักน้อยคลอดออกมา3270แม่ขึ้นมา14โลค่ะ😍

กินนม กินไข่ค่ะ ช่วยได้บ้านนี้กินนมวันละ2กล่อง กินไข่มื้อเช้ากับมื้อเย็น ตอนนี้29w+1 น้ำหนักขึ้นมา16โล

เรากินไข่ทุกวัน มื้อละฟองเลยค่ะ น้ำหนักน้องน้อยเหมือนกัน แต่อีแม่ขึ้นแค่ 7-8โลเองค่ะตอนนี้

4y ago

น้องกินทุกอย่างเลย แต่น้ำหนักน้องยังน้อย

บ้านนี้น้ำหนักขึ้น22กิโล ก็กินพื้นฐานทั้งนั้นละคะ เนื้อ นม ไข่ แม่กินนมตาหมีสีชมพู

4y ago

กินแบบนี้เหมือนกัน กินแบบพื้นฐาน กินหลายๆอย่าง เพิ่มจำนวน แต่น้ำหนักน้องยังน้อย

ทานกล้วย ไข่ นมเเลคตาซอย นะคะเพิ่มน้ำหนักได้ดีจ้า บ้านนี้ทานเเล้วน้ำหนักพุ่งมาก😅

ขออนุญาตถามหน่อยนะคะ ผู้ชายหรือผู้หญิงค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ☺️

เหมือนกันเลยค่ะหมอทักว่าน้ำหนักน้องน้อย32+3วีค1800กรัมค่ะ