ทารกกลับหัว

32w เด็กกลับหัวแล้วค่ะ อยากทราบว่าอีกนานไหมกว่าจะคลอด น้องจะคลอดประมานวีคที่เท่าไร ถึง40วีคไหมคะ

3 ตอบกลับ

37สัปดาห์ ร่างกาย อวัยวะต่างๆ รวมถึงปอดทำงานได้สมบูรณ์แล้วก็คลอดได้แล้วค่ะ ของเราคลอดวีคที่38+4วันค่ะ ถ้าคลอดก่อน37สัปดาห์คือคลอดก่อนกำหนดค่ะ

จริงๆ38wก็สามารถคลอดได้แล้วนะคะ บ้านนี้คลอด38+3wค่ะ