แอบเครียดเรื่อง นน.เจ้าตัวเล็กค่ะ

32+2 ค่ะนน.ลูกเพิ่งจะ1,550 กรัมเอง แม่ๆบ้านไหนมีปัญหาเรื่องนี้มั๊ยคะ

28 ตอบกลับ

ของเรา 34+1 น้องน้ำหนัก 1500 เองค่ะ บำรุงแล้วกินแล้ว อาทิตนึงขึ้นแค่ 2 ขีดเอง กังวนมากๆ หมอบอกเสี่ยงเป็นภาวะทารกโตช้าในครรภ์ ถ้าดูๆแล้วไม่โตขึ้นจะเร่งคลอดให้น้องมาโตข้างนอกค่ะ เป็นห่วงลูกมาก กลัวคลอดมาแล้วน้องจะไม่แข็งแรง

4y ago

ขอบคุณค่ะ วันนี้ไปเจอหมอมาแล้ว หมอตรวจสุขภาพลูกหมอบอกว่าแข็งแรงดี แต่น้องต้วเล็ก ต้องไปพบหมอทุกอาทิต ดูอาการไปเรื่อยๆ ถ้าเกิดน้องเสี่ยงหรืออันตรายจะเร่งคลอดค่ะ คุณแม่สู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่บ้านนี้ 34w+2 นน.น้อง1,678 หมอบอกต่ำกว่าเกน ให้บำรุง ให้น้องได้2000ขึ้น ก่อนคลอด กังวลมากๆค่ะไม่รู้จะกินยังไงให้ลงลูก ตอนนี้แม่ก็จะกลิ้งได้อยู่แล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้า✌✌✌

อย่ากังวลเรยค่ะแม่บ้านนี้ซาวตอนอายุครรภ์ 38สัปดาหมอบอกว่า น้อง นน.น้อยจังค่ะแม่แค่2450กรัม แต่พอ39+2คลอดน้องออกมา นน.3100กรัมค่ะแม่

ของเรา32wพึ่งไปซาวด์มาน้ำหนักลูก1,662 แต่หมอบอกปกติตามเกณฑ์ แต่ก้อแอบเครียดๆกลัวลูกตัวเล็กจ้า🤣🤣

ตอนซาวด์ล่าสุด29wน้ำหนักลูกแค่900gเองค่ะ หมอเลยให้ฉีดกันแท้งต่อถึง34wกังวลใจมากค่ะ กลัวลูกม่แข็งแรง

4y ago

ขอบคุณค่ะ

30wk 1,616g คุณหมอบอกตามเกณฑ์ ลูกตัวไม่ใหญ่ก็ดีนะคะแม่ จะได้คลอดเองได้ง่าย ค่อยมาโตข้างนอกเอาค่ะ

กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมสลับกันไปคะ น้ำหนักดีมากๆคะ กล้วยทานตอนไหนก็ได้คะ บ้านพยายามทานวันละ3ลูก

บ้านนี้ 32+ น้ำหนักลูก 2,000g. โตกว่าเกณฑ์ กินนม ไข่ เนื้อ ผลไม้ค่ะ ลงลูกหมดเลยค่ะ

บ้านนี้ 34 +4 ลูก นน 1800 กรัมเองคะ แต่คุณแม่ตัวเล็กหมอยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์คะ ☺️

4y ago

อ่อจ้า เราขึ้นมา10กว่าโลเหมือนกันสงสัยลงแม่หมด

ของเรา30+1ลูกหนัก1850กรัมหมอบอกอย่ากินเยอะกลัวลูกตัวใหญ่แล้วเกิดยากค่ะ