คัดกรองเบาหวาน

31วีค น้ำตาลเกิน154ค่ะ หมอนัดอีกทีอาทิตย์หน้า ปกติเป็นคนกินข้าวเยอะ เพราะไม่อิ่ม ต้องทำยังไงบ้างคะ เครียดเรื่องกิน น้ำหวานงดได้ค่ะ ไม่ลำบากอะไร แต่ให้เน้นกับข้าวมากกว่าข้าว กินไม่ได้ค่ะ 😂

6 ตอบกลับ

ชงผงจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ทานก็ได้ค่ะแม่ เช้า+ก่อนนอน เราทานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์เลยค่ะ เพราะตอนท้องเราชอบทานขนมหวาน ผงจมูกข้าวจะช่วยลดน้ำตาล ความดัน เบาหวานค่ะ

ทานข้าวกล้อง หรือขนมปังไม่ขัดสีค่ะ อาการที่ไม่มีน หวาน ลด หรืองดใส่น้ำตาลไปเลยก่อนก็ได้ ผัก ผลไม้เน้นที่ราไม่หวาน มีกากใย

ทานเนื้อสัตว์เยอะๆค่ะ มื้อนึงเรากินเยอะมากกกกก มันอยู่ท้อง น้ำหนักลงลูก น้ำตาลไม่ขึ้นด้วยค่ะ

แม่ลองชงผงไรซ์เบอรี่ ผสมนมจืดค่ะ อิ่มท้อง น้ำใบเตยต้มดื่มแทนน้ำ ห้ามใส่น้ำตาลนะคะ

ทานข้าวกล้องแทนค่ะ ผลไม้เหลือกล้วยวันละผล ทานชมพู่ ฝรั่ง แทน