ตรวจน้ำตาล

ตรวจน้ำตาลตอนนี้น้ำตาล 154 ค่ะ รอลุ้นเจาะเลือดอีกที เสี่ยงจะเป็นเบาหวานไหมคะ

4 ตอบกลับ

ลองปรับเปลี่ยนอาหารดูนะคะ เพราะถ้ายังทานหวานก็เสี่ยงค่ะ เราตรวจครั้งแรก น้ำตาลสูง 160 กว่าหมอนัดตรวจใหม่ 1 อาทิตย์ ก็ยังสูงอยู่ 3 ใน 4 เลยค่ะ หมอที่ฝากครรภ์ เลยส่งไปพบหมอเบาหวาน หมอแนะนำวิธีเลือกรับประทานอาหารมาเพื่อดูว่าถ้าคุมน้ำตาล แล้ว ยังสูงอยู่มั้ย ผลออกมาผ่านค่ะ ไม่ต้องฉีดยาใช้วิธีคุมแค่อาหารค่ะ งดข้าวขาวค่ะ เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง หรือ ข้าวไรน์เบอรี่ งดน้ำอัดลม น้ำหวาน ขนมหวาน เค้ก ขนมปัง ผลไม้ที่รสหวานจัดๆ เน้นทานโปรตีน เนื้อ นม ไข่ ผัก ผลไม้ที่ไม่หวานมาก และ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ

เสี่ยงค่ะ เปลี่ยนพฤติกรรมการกินด่วนๆ

บ้านนี้ก็ไม่ผ่านน้ำตาล149ค่ะแม่