ถามหน่อยจ้า

31w ทำไมเวลาไปหาหมอตามนัด หมอไม่เห็นบอกเลยว่าน้ำหนักลูกเท่าไหร่ ตามเกณฑ์มั้ย แค่วัดยอดมดลูกอย่างเดียวเอง หรือเป็นเพราะเราไม่ได้ถามเองค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ หมอจะคลำๆท้อง แล้ววัดยอดมดลูกดู คือหมอไม่ค่อยอัลตร้าซาวด์ให้ค่ะ นานๆซาวด์ที ส่วนใหญ่จะเป็นการให้กินน้ำตาลเพื่อเช็คเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หรือไม่ก็เจาะเลือดดูว่าเลือดยังคงจางอยู่หรือเปล่าแค่นั้นค่ะ

6y ago

การที่จะรู้น้ำหนักลูกคือจะต้องUS อย่างเดียวใช่มั้ยค่ะ