ท้องแรกค่ะกังวลมาก

31+3wน้ำหนักขึ้นมา13โลมีความเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะแม่ๆ

9 ตอบกลับ

มีความเสี่ยงค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย อย่างของเราช่วง31Week ไตรมาสที่2 น้ำหนักขึ้นอาทิตย์ละ1-2โลเลย ตรวจน้ำตาลปกติ กินติดหวานมากน้ำปั่นวันละแก้ว พอเข้าไตรมาสที่3น้ำหนักไม่ขึ้นเลยกินก็กินแบบเดิม เท่าเดิม

เราติดหวานมากมากกกกก 36+2ขึันมา14โล เเต่เคยกลืนน่ำตาล75gเเล้วสูง เเต่ก็ไม่เคยงดกินปกติทุกอย่างพอคัดกรองเบาหวาน350g ปกติจ้าาา

บ้านนี้ตอน33วีคนํ้าหนักขึ้น9โล ยังตรวจเจอเบาหวานเลยค่ะ เเต่เราว่าไม่น่าเกี่ยวมันน่าจะเป็นเราติดหวานมาก😂

ถ้าในเดือนนั้นขึ้นสูงผิดปกติ และการกินที่ไม่ได้ควบคุม อาจเสี่ยงได้ค่ะ ต้องให้คุณหมอช่วยประเมินนะคะ

ส่วนตัวคิดว่าแล้วแต่คนคะ แม่ บางคนกินน้ำอัดลมทุกวัน ยังไม่เป็น บางคนกินแค่ผลไม้ก็เป็นคะ

ตอนเรา21wขึ้นมา20โลค่ะเเต่น้ำตาลผ่าน น้ำหนักพุ่งตลอด เเต่ตัวกับท้องไม่ได้ใหญ่มากค่ะ 😅

น้ำหนักขึ้นไม่มีผลกับเบาหวานค่ะ สำคัญที่เรากินอาหารที่มีน้ำตาลมากไปรึเปล่า

ดูที่การกินด้วยค่ะ กับน้ำหนักในเดือนนั้นขึ้นเยอะ

เรา นน ขึ้นบ้าง ลดบ้าง ยังเสี่ยงเบาหวานเลยค่ะแม่