ข้อเท้าบวมเป่ง

30สัปดาห์ บวมได้ขนาดนี้เลย แม่ๆบ้านไหนมีวิธีดูแลตัวเองบ้างไหมคะ แม่บ้านนี้แอบกังวลค่ะ

ข้อเท้าบวมเป่ง
8 ตอบกลับ

เรายืนเดินนาน เพราะต้องสอน บวมเช่นกัน แต่กลับบ้านเเช่น้ำอุ่น นวดเบาๆๆหาหมอนลองเท้า ตื่นมาก็ยุบลง กดแล้วมันบุ่มแน่นนอนเพราะเป็นเลือดมาไหลกองตรงนั้นเยอะ แม่ลองไปหาหมอหรือลองทำตามนี้ดู เพื่อยุบ เพื่อไม่ใช่ครรภ์เป็นพิษ แจ่ถ้าเอาความสบายใจไปหาหมอนะคะ

แนะนำแม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ และต้องพักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่

2y ago

บ้านนี้ยืนนาน และเดินเกือบทั้งวันเป็นค่ะ ต้องนั่งพักบ่อยๆ ค่ะ

บวมเหมืนกันค่ะ กดแล้วบุ๋ม หมอแจ้งงดยืนนานหรือเดินบ่อย ตอนกลางคืนลองหาครีมทาเท้ามาทาแล้วนวดๆ ดูนะคะ อาจจะผ่อนคลายขึ้น

ปกติค่ะลองเอามือกดที่เท้านะคะถ้ากดแล้วบุ๋มลงไปแสดงว่าครรภ์เป็นพิษค่ะ

เวลานอนแม่ลองหาหมอนมาหนุนขาหนุนเท้าให้สูงดูค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้

บวมเหมือนกันบ้านนี้นั่งทำงานเป็นส่วนมาก นอนพักเช้าก็หายจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แช่น้ำอุ่นดูค่ะคุณแม่ และเดินให้น้อยลง

เคยเป็นตอนท้องแรกค่ะ คุณหมอบอกครรภ์เป็นพิษ