30wน้ำหนักลูกแม่ๆเท่าไหร่กันคะ ของแม่บ้านนี้หนักแค่1300น้อยเกินไปไหมคะ แต่หมอบอกน้ำหนักน้องตกเกณคะ

30wน้ำหนัก1300น้อยไปไหมคะ

12 ตอบกลับ

30 weeks 1634 ค่ะ หมอเคยบอกว่า ช่วงไตรมาสสาม น้ำหนักลูกจะเพิ่มวันละประมาณ 35 g ค่ะ เน้นทานโปรตีนกับไข่ค่ะ เวลาทานข้าวก็เติมไข่ดาวบ้างไข่เจียวบ้าง ไข่ต้มบ้างค่ะ กับกล้วยน้ำหว้าไม่สุกมาก น้ำหนักน้องขึ้นดีค่ะ

ตอน 30 วีค 1500 ค่ะ เน้นโปรตีนจากไข่ ปลา เนื้อ ไก่ นมหลายชนิดฯลฯ กล้วยน้ำว้า ผักสีเขียวเข้ม ทุกอย่างสลับๆกัน ลดแป้งกับผลไม้รสหวานทุกชนิดเพราะคุมเบาหวานด้วยค่ะ

น้ำหนักน้องตามเกณฑ์อยู่ค่ะแม่ค่อยๆบำรุงค่ะ แต่บ้านนี้ซาวด์ตอน28วีค น้องหนัก1259 ค่ะ แต่อายุครรภ์ล่าสุด 30 4แล้วค่ะ

บ้านนี้ยังไม่รู้ นน.น้องเลย ตอนถามหมอก็บอกประมาณพันกรัม เราก็สงสัยทำไมน้อยจังกลัวลูกตกเกณฑ์ 30w เหมือนกันค่ะ

30 w 1720g ค่ะ 1300 ก็ไม่น้อยมากนะคะแม่ ตอนนี้เร่งบำรุงเอาค่ะ ไข่นม เน้นๆเลยนะคะ

บ้านนี้ซาวด์28+6weekน้ำหนักน้อง1543จ้าตามเกณฑ์

30.4w นน. 1,639กรัมค่ะ หมอบอกตัวไม่เล็กเลยนะคะ 😅

2y ago

กินข้าวปกติค่ะ กินนมทุกวัน แลคตาซอยหวานน้อย นมวัวจืด แอนมัม นมเปรี้ยว ผลไม้ทุกวัน ไข่บางวันค่ะ กินทีก็2-3ฟอง ไม่กินพวกแป้ง ลดของหวาน แต่เราไม่กินกล้วยเลยนะคะ ไม่ชอบ ตอนนี้ 30.4w นน.น้อง 1,636 กรัม นน.แม่ขึ้นมา 7กิโล

บ้านนี้30w1200หมอบอกว่าตามเกณดีนะคะ

30วีค 1,445ค่ะ หมอบอกปกติตามเกณฑ์

2y ago

ถ้าหมอบอกตกเกณฑ์แนะนำให้แม่ทานอาหารในกลุ่มโปรตีน เช่น ไข่ต้มวันละ2-3ฟอง เนื้อสัตว์ต่างๆ ค่ะ น้ำหนักจะลงลูกดีมาก

บ้านนี้ 31w น้ำหนัก 1,800 กรัมค่ะ

2y ago

แล้วสิ่งที่แม่ไม่กินเลยพวกของดิบ ของหมักของดอง อาหารแปรรูปค่ะ