30w แล้ว ปวดหลัง และเอวมากๆ นอนไม่หลับเลยค่ะ มีแม่ๆ เป็นเหมือนกันบ้างไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

ปกติค่ะ รอนตะแครงนะคะ แล้วหาหมอนมาดันหลัง ถ้าตะนอนหงายให้เอาหมอนแบนๆหนุนหลังด้วนเพื่อไม่ให้หลังรับน้ำหนักมากไป หรือเอาหมอนมารองขาค่ะ หรือ้วลาเดินใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ช่วยซัพแรงที่หลังค่ะ

ตอนนี้30wแล้วค่ะ ไม่ค่อยปวดนะคะถ้านั่งนานๆจะปวดค่ะสักพักก็หายไป ลองนอนตะแครงหาหมอนข้างหนุนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะนั่งรถไปไหนนานๆไม่ได้ด้วยพอล้มตัวนอนปวดเอวมากๆค่ะ

อาการปกติคะคุณแม่ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งปวดหนัก จนจะเดินแทบไม่ได้คะ

เป็นเหมือนกันคร้า