ปัญหาท้องแข็ง

30+3 แล้ว ท้องชอบแข็งบ่อยๆ เกิดจากอะไรคะ จะเป็นอันตรายอะไรต่อลูกมั้ยคะ #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

แนะนำแม่ปรึกษาหมอดีกว่าเราก็ท้องแข็งแต่ไม่ปวดก็ว่าน้องโกงตัวธรรมดาพอ33วีคตรวจอีกติดเครื่องดูพัฒนาเด็กตัวเครื่องจับได้ว่ามดลูกบีบตัวหมอสั่งนอนรพ.ให้ยาระงับคลอดเลยตอนนี้36+1วีคแล้วก็ยังมีปวดแต่ไม่ถี่มากเราไปนอนรพ.3รอบเพราะปวดท้องเรานัดตรวจอีกก็37วีคต้องติดเครื่องดูเด็กถ้าเจอมดลูกบีบตัว+ปากมดลูกเปิดก็คงได้ผ่าคลอดเลย

แข็งแบบไหนคะ ถ้าแข็งแต่ไม่ปวดไม่อันตราย ส่วนใหญ่เกิดจากกินอิ่มแล้งแน่นท้อง กับท้องอืดค่ะ บ้านนี้เป็นบ่อยจนชิน แต่ถ้าแข็งแล้วปวด มีเลือดอันนี้สัญญาณจะคลอดค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ท้องแข็งเกิดได้จากเครียด ลูกดิ้นชน มดลูกบีบตัว 3 สาเหตุค่ะ ถ้าแข็งไม่มากกว่า 5ครั้ง/ทุกชม.แล้วถี่ขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เป็นไรค่ะ แข็งได้ปกติ

บ้านนี้แข็งตลอดทั้ง2ท้องเลยค่ะ น่าจะเพราะกรีดยาง หมอก็กลัวว่าจะคลอดก่อนกำหนด จน39+5สัปดาห์ยังเงียบอยู่เลยค่ะ😂😂

อายุครรภ์เท่ากันเลยแม่30+3 ท้องไม่ค่อยแข็งค่ะส่วนมากจะดิ้น จะแข็งแต่เวลานั่งหรือเดิน

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะบ้านนี้ก็แข็งบ่อยเวลาเดินเยอะๆแต่พอนอนพักก็หาย

ท้องแก่ ปกติค่ะ เดินให้น้อยลง เวลาแข็งให้นั่งหรือนอนพัก