ท้องแข็งบ่อย

30+1ท้องแข็งบ่อยเป็นเพราะอะไรค่ะ

2 ตอบกลับ

มั่นสังเกตุนะค่ะถ้าแข็งจากมดลูกบีบตัวรึแข็งจากเราเกร็งกล้ามเนื้อ หน้าท้องรึลุกขึ้นแบบกระทันหัน รึปวดฉี่รึกินอิ่มอาหารไม่ย่อยมันต่างกันจ้ะมั่นสังเกตุค่ะบางคนแยกแยะไม่เป็นรึไม่ออก เวลาแข็งดูอาการและจับเวลาค่ะ ถ้าแข็งแบบอันตรายแบบต้องไปโรงบาล #ระยะรัดตัวนานของมดลูกรึท้องแข็งไม่คลายแบบ นาน30วินาทีทุก5นาทีต้องไปหาหมอจ้า สังเกตุว่าเราท้องแข็งแบบไหนถ้าชั่วโมงห่างกันรึใน1ชั่วโมงแข็ง3-4ครั้งไม่ติดต่อกันจนถี่ไปปกติค่ะแต่ถ้าแข็งถี่ทุก5นาทีรีบไปหาหมอเลยนะค่ะมดลูกบีบตัวบ่อยๆนานๆจะทำให้ปากมดลูกเปิด ค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะหลีกเลี่ยงการท้องแข็ง 1.อย่าเดินนานเดินบ่อยอย่ายืนนานนั่งนาน 2.นอนตะแคงซ้ายสลับขวา 3.หลีกเลี่ยงการนอนง่อยรึลุกขึ้นเลยในท่านอนนอนหงายให้นอนตะแคงแล้ว พยุงท้องไม่ให้เกร็งในท่านั่งแล้วค่อยลุงขึ้นยืน 4.ห้ามยกของหนักห้ามก้มกระทันหัน 5.ห้ามเบ่งถ่ายแรงๆมั่นทานผักผลไม้เคี้ยวให้ระเอียด ดื่มๆนํ้าบ่อยๆแบบสมํ่าเสมอผักใบเขียวเราจะได้ไม่ท้องผูกถ่ายแข็ง จะได้ไม่ต้อเบ่งแรงการเบ่งแรงทำให้เจ็บท้องคลอดได้ 6.ห้ามอั้นฉี่โดยเด็ดขาด!! 7.ห้ามท้องกระทบรึชนอะไรแรงๆห้ามซ้อนมอไซนานห้ามตกหลุมแรงๆ 8.อีกอย่างพยายามอย่าให้ตนเป็นหวัดเพราะถ้าเราไอมากๆจะทำให้มดลูกบีบตัวตัวและ ท้องแข็งได้ค่ะ

ท้องแข็งบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ