From bReastfeed to Bottle

3 mos na baby ko sa 15, ayaw nya dumede sa bote :( back to work na ako sa monday pano po kaya gagawin baka may makatulong :( NAN PRO ung gatas na pinapainom ko pero ayaw nya mag dede :( FTM po

4 Replies

Hi mommy, yan din problem ko last time kasi back to work na ko since kahapon lang. Sa baby ko naman expressed breast milk ang ginagamit namin. (nakaipon kasi ako ng stash nya since 5weeks old sya dahil ayaw ng oedia nya magformula as long as marami raw akong milk) We are using pigeon wide neck (ayaw nya sa nipple ng avent, comotomo, tommee tippee at mama's choice) sa umpisa ayaw nya talaga dumede, nilalaro lang nya yung nipple tapos iiyak na ng sobra kala mong inapi talaga yung iyak..nagtanong kami sa pedia kung ano pa pwedeng gawin, sabi nya dapat kung padededein, hindi si mommy, kun'di si daddy or kahit sino na pwede basta wala dapat si mommy sa paligid (naaamoy ni baby kasi si mommy at assocoated kay baby ang breasts pag si mommy). ginawa namin yun, buong araw akong wala sa bahay (naglagay ako ng camera sa room ni baby para makita ko rin) and ayun sa umpisa umiiyak pa, pero dumede ng 20ml lang tapos natulog pagkagising nya nilaro ng daddy at lolo then pinadede ulit 10ml. bandang hapon, dumedede na ng 80ml hanggang sa bumalik ako bahay, 90ml naman nung nadedede nya ulit, di mo sya nilalapitan agad pagkauwi ko hanggat di nya nauubos yung nilabas kong stock ng breastmilk. so tingin ko effective nga yun. sa formula naman po, hanapin mo yung kalasa.ng breastmilk mo talaga bukod sa hahanap ka ng kalambot o kawangis ng nipples mo..

Avent wide natural gamit ko. wala naman kami so far problema kapag nka bottle fed sya pag umaalis ako then breastfeed ko ulit pag uwi ko. expressed breastmilk dn pinapainom kay baby ko pag wala ako. laking tipid dn bukod sa mas healthy sa formula

sa 2 kids ko, s26 gold ang milk, hindi nila nireject pareho kaya d kami nahirapan sa transition from breastmilk to formula. sa 2nd born ko, preferred nia ang wide neck nipple kesa sa standard nipple. we use Avent.

Avent wide neck natural nipple tapos try mo muna mix feed sya s26 wag mo biglain sa formula bigyan mo muna sya atleast 1oz per feeding ng formula the rest gatas mo