ANO BA TALAGA?

3 months preggy. 24 yrs old lang kami ng bf ko pero mas angat sya sa kin. Sabi ng bf ko ang responsibility nya lang ay ung baby mismo.. hndi ako. so if may needs ako hndi nya responsibility yun as long as sagot nya ung mga check up gnun. eh kung kaya ko lang magtrabaho edi sana nagtrabaho na ko para may pang gastos ako.. ito namang pamilya ko di ko maasahan gsto nla lahat ng kelangan ko hingin ko sa bf ko.. gulong gulo n ko ayoko rin iasa mga kailangan ko mismo s bf ko ksi nakakahiya na.

69 Replies

Hindi ko po masabi na same tayo pero kasi yung bf ko, budgeted pero at least nagbibigay at nagpapadala lang sya for checkup ko at vits, minsan di na ako nakakabili ng maternal milk o fruits kasi nga kapos yung perang binibigay nya pero ayoko magcomplain (though kasalanan ko naman kasi private ob ko hehehehehe at mahal ng vits). Ang sabi ng mother ko manghingi daw ako ng pera panghulog for contribution sa sss, at Phil health pero nahihiya ako kasi idk kung dapat bang sya pa rin ang sumagot noon. Di na po ako nagwork since nabuntis ako. Ayoko magcomplain sa kanya sa mga binibigay nya kasi nagkakanda kuba na sya sa trabaho para makaipon para sa panganganak ko, gastusin para sa baby namin, at nanghihingi pa minsan ng pera ang family nya sa kanya at sagot pa nya ang tuition ng kapatid nyang grade 5 private school pa yata. Again, wala ako karapatang mag-complain kasi di pa kami kasal at hindi ko hawak ang atm nya (ayoko rin kasi hawakan). Ate, kausapin mo po ng masisinsinan ang bf mo, for baby's sake narin naman kailangan nya talaga magprovide for u and baby kasi mabubuhay ba ang bata at magiging healthy kung kapos ka prenatal vitamins at healthy foods? As for my bf, everytime na uuwi sya nilulutuan nya ako ng gulay at binibilhan ng fruits. He even reminds me kung na-take ko na ba ang vits ko or nakakakain na ba ako. Pareho po kayong responsable sa bata, alagaan mo rin sarili mo.

First of all, tell your boyfriend na wala siyang utak. Sorry for that ha pero yun yung totoo. Binuntis ka niya tapos sasabihin niya na yung baby lang ang responsibilidad niya. Bakit naisip niya ba kung sino yung may bitbit sa baby at sino ang magsasakripisyo ng sobra? Super iresponsable niya. Hindi lang ang baby ang responsibilidad niya the moment na nabuntis ka niya. Hindi porket pinanindigan niya yung anak mo eh hanggang dun na lang, dapat dalawa kayo lalo na ngayon at buntis ka. My bf and I were only 22 when I got pregnant, and now we are both 23 and inaantay na lang namin lumabas si bebe. Kahit both kami nagsstart pa lang eh hindi nawala yung responsibilidad niya sa amin ni baby. Lagi niya kaming iniisip dalawa dahil alam niya yung sacrifices na pinagdadaan ko every single day for our baby. I think you should clear things out with him na kasi di maganda yan. Ask him kung sa baby lang ba siya may paki or to both of you para at least aware kung bat ganyan siya mag act sayo and makausap mo parents mo about it. Wag kang papayag na ginaganyan ka niya and don't be shy na kausapin siya. Wag siyang gago!

5y ago

Agree 100% hiwalayan mo na yan pag di nagbago. Madaling sabihin mahirp gawin ero ikaw din magsusuffer

Ilang years na ulit kayo ni bf mo? My mga ganyan talagang lalaki na iresponsable, sana noon pa nalaman mo na na gaganyanin ka niya para di ka nhhrapan at naguguluhan ngayon.. ang sakit tlga isipin na ganyan nalang turing satin na mga babae kasi mismo ako nkaranas na din ng ganyan. Kung ako sayo make it civil nalang, hwalayan mo pero dpat sustentuhan ka niya. Yun naman kasi ang meaning pag sbhin niyang sa baby lang siya magcacare and gagastos. Iba na tlga kasi panahon ngayon. Tsk. Sana makahanap ka ng trabaho na kayang suportahan mga pangangailangan niyo ni baby. Lakasan mo loob mo. Wag ka magpapauto jan sa lalaki na yan. Ikaw na ngayon ang my hawak sa magiging future niyo ng baby mo kaya dapat head over heart ka.

Hmmm kumporme yon sis sa hihingiin mo sa kanya. Ako kase noon 18 ako nung nabuntis ako, working ako noon pero nagstop ako bago kami ikinasal, dahil sa kanya nako umaasa binabaan ko yung mga wants ko. Kaya needs halos ginagastos ko kapag binibigyan ako nang pera. Hindi tulad kapag may sarilinkang pera, you can buy all you want. Pero kapag mommy kana you need to prioritise your needs. Try mo na lang magtabi nang mga sukli para mabili mo ibang gusto mo. Pero iba iba rin kase yan sa lalaki, si hubby ko okay lang rin kahit bumili ako nang mga gusto ko sa perang binibigay nya as long as mabubudget ko at nababayaran on time yung mga bills.

I'm sorry ganyan yung case mo, sis. Ako rin 24 yo lang at mas bata pa sa akin ang husband ko. Pareho kami nagwo-work. Siya naman nagi-insist na hati kami sa lahat, including sa mga needs ko. Pero syempre, dahil kaya ko naman, hindi na ako humihingi sa kanya pagdating sa mga kailangan ko. Ayoko rin umasa sa parents ko kasi alam ko na may edad na sila at responsibility ko ang baby ko. If kaya mo naman at hindi harmful sa pregnancy mo, try to get work siguro sis. Kahit yung easy na work lang para di ka matagtag. Wala eh. Yan na talaga, sis. Kailangan natin mag step up kasi magiging mommies na tayo. Goodluck sayo sis!

kahit naman di kayo kasal responsibilidad ka parin nya kase anak nya ung dinadala mo. at lahat ng kailangan mo like healty foods, vitamins and fruits ibibigay nya un. hindi lang check up. grabe naman sya. live in partner ko nga kahit di kame kasal sa ngyon hindi lang pangangailangan ng baby dinadala ko binibigay nya pati pangangailangan ko. bakit kaya ganyn ang mga ibang lalake. kapag di pa nabubuntis halos lahat ibibigay syo , pero kapag nag bunga na ung ginawa nila nandyan na ung iiwan ka sa ere, o di kaya bata nalang ang responsibilidad hindi na din ikaw.. tsskk!😒

boyfriend. planado ba ang batang ito? may trabaho ba siya? isa ito sa mga consequences pag minamadali ang mga bagay-bagay, hindi kayo kasal, mali man ang mga salita niya pero dahil nga sa ganun e bata lang talaga ang sagot niya. hindi mo pa sya asawa kaya malakas ang loob niya na sabihin ito sayo. wala kang dapat asahan sa pamilya mo, hindi mo sila dapat pressure-in na tulungan ka. kayo bilang mga magulang ang may responsibilidad na itaguyod ang bata. kayo ang may gusto niyan, kayo ang hindi nag-ingat. planuhin ang future niyo ng maayos at ng magkaroon kayo ng direksyon.

ayy grabe naman Yang bf mo sis 24yrs old Lang din bf ko ako 23 yrs old now 29weeks pregnant. nung nalaman ng bf ko na preggy ako kahit mejo immature pa siya never niya kami pinabayaan ng baby ko, kahit ayaw sakin ng parents niya pinaglaban niya ko Hindi niya ko iniwan. ngayon nagsasacrifice siya magwork sa states mabigay niya Lang lahat ng needs nmin ng baby ko. Sorry sis pero sa nakikita ko hindi ka niya mahal eh kasi maliban dapat sa baby mo dapat priority Karin niya kc ikaw ang Ina ng anak niya. simula nung binuntis ka niya responsibilidad kana niya.

23 yrs old ako, turning 24. then si bf ko 21 turning 22 this May 27. He's still graduating ng college. Pero nag po-provide sya ng needs namin ni baby. Kahit wala pa syang source of income. He's always saying kung anong gusto ko sabihin ko lang sa kanya. And he's always saying how much he loves me and our baby. Kaya sis, napaka nyang bf mo. Binuntis ka nya kaya kailangan hindi lang baby yung susuportahan nya, pati ikaw. Kasi mas need mo ng suport nya ngayon. lalo na sa mga vitamins and healthy food na kakainin mo. hay nako.boys!

Isa lang ibig sabihin nyan,di ka mhal ng bf mo. Kase kahit hindi mo sabihin dapat binibigay pa rin nya pangangailangan mo. Duhh.. Ok lang sana kung di ka nya nabuntis.Sabihin mo ina ka ng magiging anak nya at kung may mangyari man sa iyo dahil kunware kulang ka sa vit.,kulang ka sa pagkaen at kung ano pa man na makakaapekto sa health mo ay makakaapekto din ky baby.. Kausapin mo po sya ng maayos.. Dalawa naman kayo gumawa nyan kaya dapat magtulungan din kayo sa pagbubuntis mo.