HELP NMAN MGA MOMMIES PLEASE ??

3 months and 18 days n Poh si baby q..nung mag 2 months n Poh cia napansin q malaki tiyan nya..kaya pina check up q cia sa pedia para malaman kung normal b ung tiyan nya.. Sabi ng pedia malaki nga daw tiyan nya kaya ne refer kmi sa Philippines children hospital dun daw kc my espesyalista sa tiyan para matingnan daw ng maayos tiyan nya.. kaya pumunta kmi dun..Pina laboratory si baby xray 800 plus,CBC 300 plus, electrolyte 600 plus..lahat Poh un pinagawa q..kahit subrang Awang awa n q sa baby q lalo n nung CBC nya subrang iyak nya sa skit palang ng tali sa braso nya,wala p makuha n dugo lipat n nmn sa kbila ng braso nya.kaya nag pasa ung braso nya.nung xray nmn hinawakan p nming mag asawa si baby n parang kinakatay n baboy.. kada check up nya bumabyahe p kmi ng malayo..gumigising ng maaga para pumila..normal nmn daw ung mga laboratory nya..ung sa xray nakalagay sa remarks elues..Pero nerefer Orin kmi sa surgery clinic.. umalis aqng bahay 4am..pumila aq 6am..almusal lng kain q..nag intay kmi ni baby gang 1pm kc 1pm p daw doc..siopao lng tnghalian q kala q mbilis lng Pero dumating ung doc.5pm n subrang tagal ng inintay nmin plus gutom n aq..Pag naiihi aq pinapahawak q lng sa guard baby q..kc wala kmi kasama e.. Sabi ng doc normal lng daw ung tiyan nya..Pero sinundot nya ng hinliliit nya Pwet ni baby tapos my lumabas n tae.e kakatae nya lng ng 4:50 pm bago kmi mcheck up..subrang iyak ni baby q Awang awa n q sa kanya.. my pinagawa n nmn laboratory ung doc.barium enema..nagkakahalaga ng 2163.75,tapos 1608 ung pinabibili n gagamitin n materials,tapos my mga pinabibili p ung doc..kc my ituturo daw cia skin n gagawin Ky baby..bali gagastos aq ng kulang kulang 4k.. ngaun subra na aq na stress sa kakaisip kung ipapagawa q b ung laboratory n napaka mahal,tapos Nd q alam kung anung Hirap at sakit n naman ung mararamdaman ng baby q..kc my catheter n pinabibili sa pagkakaalam q kc masakit un.. hindi q alm kung bkit kmi humantong sa ganito..ang gusto q lng nmn malaman kung normal b n malaki tiyan nya..nag aalala lng aq..??hindi q nmn Akalain n ganun kahirap at kamahal ung mga gagawin.? ok nmn ung baby q malakas nmn dumede,masigla,nag lalaro,nakakadumi nmn Isang araw lng pagitan .un nga lng ung tiyan nya gnun pdin.. ano Poh b ung dapat q gawin..dapat q p bng ituloy un?naisip q kc baka mamaya lalo lng mapasama katawan nya sa mga ginagawA sa kanya kc subrang baby p nya..?ang gusto q lng nmn mlman kung ok lng tiyan nya.para mapanatag isip q..kung Nd q nmn itutuloy baka nmn my mangyari sa kanya wag nmn sana?.. dami n nmin Hirap ni baby sa pabalik balik..butas nrin bulsa q sa gastos..advise nmn Poh kung ano mbuti kung gawin..?kayo Poh kumusta tiyan ng baby Nyo..?pure breastfeeding Poh aq..wala Poh kc nag guide samin n magulang..??

HELP NMAN MGA MOMMIES PLEASE ??
2 Replies

If ever po may mahanap na mas mura sana, ituloy nyo po. Mas mahihirapan po ang babies pag hindi nagamot ng maaga yung dapat gamutin. Mas maagang treatment, mas mabilis po giginhawa at aayos pakiramdam nya. Get well soon kay baby. ❤