กังวล

2อาทิตย์ที่แล้วไปซาวที่คลีนิคมา หมอบอกว่าได้6wแล้ว แต่ว่าน้องตัวเล็กมาก เสียงหัวใจก็ยังไม่ได้ยิน พรุ่งนี้หมอนัดไปซาวอีกครั้งถ้าเด็กไม่โตขึ้นก็จะให้ยุติการตั้งครรภ์ แต่เราก็ไม่ได้มีเลือดออกอะไรเลยนะคะ กังวลจังเลยค่ะ ใครเคยเป็นบ้างค่ะ กลัวไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้อง

13 ตอบกลับ

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องอายุครรภ์​เยอะๆนะคะช่วยได้​เยอะค่ะ จะได้รู้ขนาดทารก​ในครรภ์​ และพัฒนาการในแต่ละช่วง​ว่าเป็นยังไง​ 🙂

อยากทราบว่าคนที่ถือบัตรคนจนอยู่แล้ว แล้วพึ่งคลอดบุตรเราจะได้มีสิทธิ์รับเงินที่รัฐบาลแจกให้2เดือนไหมค่ะ

ถ้า พน.ยังไม่เจอ อีกสองอาทิตย์ก็ไปซาวน์ใหม่ ถ้าท้องลมยังไงๆร่างกายก็จะขับออกมาเองค่ะ ไม่ต้องกังวล

5y ago

ท้องลมแล้วไม่ขับออกมาก็มีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้าาาา ไม่ต้องกังวนนะคะ อายุครรภ์ยังน้อยอยู่ รออีกสัก3-4 W จะเห็นชัดขึ้น

แค่6วีคน้องยังตัวเล็กยุน่ะค่ะ บางคนใข่ตกช้าค่ะ ลองไปซาวคลีนิคแื่นดูค่ะ

รอก่อนค่ะ อย่าเพิ่งรีบ อายุครรภ์6วีค น้องยังตัวไม่กี่เซนนะค่ะ

รอหน่อยนะคะซัก8วีค+ ระหว่างนี้ก็อย่าเครียดบำรุงปกติ

6wเองอย่าพึ่งตัดสิ้นใจนะคะ. ลองไปคลินิกอื่นดู

รอค่ะ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ ให้เวลาน้องหน่อย

ลองไปใหม่ค่ะ บางคนได้ยินตอน 10 สัปดาห์ก็มี