ควรรักษายังไงคะ

2วันก่อนลงขมิ้นให้น้อง แล้วหน้าน้องก็เกิดเหมือนผดแดงค่ะ ที่แก้มทั้ง2ข้าง ที่คาง แล้วก็บริเวณติ่งหูค่ะ พอผ่านมาสักพักก็เหมือนเป็นกากๆร่วมด้วย ควรรักษายังไงดีคะ แล้วใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์อะไรดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ควรรักษายังไงคะ
30 ตอบกลับ

พบคุณหมอแจ้งมาว่าเกิดจากฮอร์โมนของคุณแม่ทำให้น้องมีผดขึ้นที่แก้มคุณหมอให้ยามาทาแก้คัน ตอนนี้ทาได้2 วันผดที่แก้มหาย น้องไม่คันดีขึ้นค่ะ คุณหมอบอกว่าอาการแบบนี้น้องจะหายประมาณอายุสามถึงสี่เดือนแนะนำให้พบคุณหมอเอายามาทาค่ะ

ไม่ต้องใช้อะไรค่ะ เดี๋ยวจะหายเอง ผิวเด็กแพ้ง่าย สมัยนี้จะใช้อะไรต้องระวัง แต่ถ้าน้องมีหายใจติดขัด มีไข้ ค่อยหาหมอ

3y ago

ค่ะขอบคุณนะคะแม่

บ้านนี้ใช้สองตัวนี้คะราคาเบาๆน้องได้1เดือน15วันผิวน้องแพ้ง่ายมากพเจอตัวนี้คือดีไม่แพ้แถมกากจากการเป็นตุ่มไฟก็หายด้วย

1y ago

ลาซาด้าคะ

เคยเป็นผื่นขึ้นหน้า หัว หู ตัว น้องเยอะมากๆค่ะ ใช้ครีมทา 2 วันดีขึ้น 7 วัน หายค่ะ แต่ถ้ามีหายใจติดขัดแนะนำให้หาหมอค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะแม่

แพ้นมวัวหรือเปล่าคะ ลูกเราก้แบบนี้พาไปหาหมอ หมอไห้ยาทา และเปี่ยนนมผง แม่ก้ควบคุมอาหาร ที่ไม่มีนมผสม ผื่นหายเลยค่ะ

ใช้บีเเพนเท่นค่ะ ลูกเราก็เป็นผื่นเยอะมาก จนเราใช้บีเเพนเท่น 2-3วันก็หาย เเต่ก็ยังมีผื่นขึ้นบ้างนิดหน่อยค่ะ

2y ago

สนับสนุนบีแพนเท่นด้วยคะดีจริง

ลูก2เพือนกว่าก็เป็นแบบนี้ค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะลมหนาว ลองสังเกตลูกดู พอหมดหนาวจะหายไปเองคะ ไม่ได้ทายาอะไรเลย

เราใช้ครีมทาลดผดผื่นของยี่ห้อRegagarหายเลยค่ะเนื้อเจลซึมเร็วไม่อุดตันผิวเคยใช้ยี่ห้ออื่นfaemareแล้วยิ่งขึ้นค่ะ

ถ้าเป็นกากๆแห้งๆ แนะนำแม่ทาวาสลีนให้น้องค่ะ 1-2 ก็ดีขึ้น ทาได้ทุกวันยิ่งดีค่ะ หน้าลูกจะใสอมชมพูเลย