คนทักว่าเล็ก

29w ยังเล็กอยู่ไหมค่ะ ไปข้างนอกคนชอบทักว่าเล็กมาก🥺 แม่กังวลค่ะ #ท้องแรก

คนทักว่าเล็ก
41 ตอบกลับ

เรา38+3แล้วค่ะ ยังเล็กอยู่เบย แต่น้ำหนักน้องดีอยู่นะคะ นี่ไปซื้อของตามร้านต่างๆ พอเขารู้ว่าใกล้คลอดแล้ว มีแต่คนพูดเสียงเดียวกันว่าไม่บอกไม่รุ้เลย นึกว่าท้อง6-7เดือน เราก็ยิ้มๆ แล้วบอกไปว่าก่อนท้องหนู40โลเองค่ะ ชอบมีคนทักแต่ก้ทำเฉยๆไปค่ะ ลูกน้ำหนักถึงเกณฑ์ก็ได้แล้วค่ะแม่อย่าใส่ใจเลย

ท้องเล็กไม่สำคัญ สำคัญคำที่ว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์แข็งแรงพอค่ะ แม่บ้านนี้ไม่กังวลว่าท้องเล็กค่ะท้องเล็กไม่แตกค่ะลูก2แล้วยังไม่มีรอยแตกเลยค่ะ ตอนไปคลอดใส่ชุดรอคลอดเขายังมองไม่ออกเลยค่ะ

อย่ากังวลเลยค่ะเราก็เล็ก เล็กจนหมอถามตลอดว่าทำไมท้องไม่ใหญ่ซะที พอเดือนสุดท้ายเดี๋ยวก็ขยายใหญ่ขึ้นมาเองค่ะ เรา 39+3w ใกล้จะครบกำหนดแล้วยังแค่นี้เองค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญคะ แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอ คุณแม่โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะ อย่าไปใส่ใจคำพูดคนอื่นมากเลยคะ

ดูจากหุ่น แม่น่าจะสูงแล้วผอม ท้องเลยดูเล็กตามหุ่น ลองไปซาวด์น้ำหนักน้องดูค่ะ ถ้าปกติตามเกณฑ์จะได้ไม่ต้องกังวน

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไม่ต้องคิดมากคะ ไม่ต้องไปแคร์คำพูดคะ บ้านนี้โดนว่าเยอะแต่ไม่สนใจคะ เพราะลูกอยู่ตามเกณฑ์คะ

เหมือนกันค่ะตอนนี้ 28wค่ะคนทักว่าท้องเล็ก น้ำหนักแม่ก้อไม่ขึ้น คิดหนักเหมือนกัน ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ​ ไปหาหมอคุนหมอทักตลอดเลย​ แอบเครียดกลัวลูกออกมาตัวเล็กค่ะ

ใครจะทักยังไง แม่ไม่ต้องไปสนใจนะคะ ให้เราสนใจแค่น้ำหนักลูกว่าตามเกณฑ์หรือเปล่า

4y ago

ล่าสุดตามเกณฑ์ค่ะ ลุ้นนัดรอบหน้า😊✌🏻

เล็กใหญ่ไม่เป็นไรจ้าลูกแข็งแรงก็พอ เราตอนท้อง8เดือนเล็กกว่านี้อีกค่ะ ขนาดคนที่2

4y ago

ใช่ไหม นี่บำรุงมาก กินมากก็ไม่ได้ แต่พยายามกินบ่อยๆค่ะ😊✌🏻