น้ำใสๆไหลออกจากหน้าอก

29+1 มีน้ำใสๆไหลออกจากหัวนม แบบนี้ปกติมั้ยคะ

12 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านี้ออกตั้งแต่ 25 วีคเท่าที่สอบถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าปกติ แต่อย่าไปบีบคั้นนะคะ เป็นการสร้างน้ำนมถือว่า เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะเริ่มผลิตน้ำนมแล้ว โดยปกติจะผลิตที่ช่วง7 เดือนค่ะสาเหตุเกิดจากร่างกายแม่ตั้งครรภ์มีระดับฮอร์โมนโปรแลคตินปริมาณสูงขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้กระตุ้นกระบวนการสร้างน้ำนมนั่นเองค่ะ ในคุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนอาจมีน้ำใส ๆ ไหลในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรกแต่จะพบน้อยมาก ส่วนใหญ่แม่ท้องจะมีน้ำนมหรือน้ำใส ๆ ไหลออกจากเต้าประมาณไตรมาส 3 ค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้แรกๆออกใสๆ ตอนนี้มีสีเหลืองออกมาเปนน้ำนมเลยค่ะ 29w5d

บ้านนี้เงียบกริบ มีแต่เจ็บหัวนมไม่มีอาการเหมือนแม่ๆเลยค่ะ

บ้านนี้ออกตั้งแต่20สัปดาห์ค่ะตอนนี้29สัปดาห์เริ่มขุ่นแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะ 29 วีคเหมือนกัน บ้านนี้ออกตั้งแต่26วีค

เราก็เป็นค่ะ แต่ออกข้างเดียวค่ะ แม่ๆออกกันกี่ข้างคะ

ตามด้วยคนค่ะ เวลาร้อนน้ำใสๆไหลออกจากรอบหัวนม

บ้านนี้ปวดคัดเต้านมมาก 29w +2

หน้าอก รึว่า หัวนมค่ะ

4w ago

หัวนมค่ะๆ

เป็รเหมือนกันค่ะ