หมอบอกน้ำคร่ำน้อย

28สัปดาห์ค่ะตอนนี้ เมื่อวานไปหาหมอตามนัด หลังอัลตราซาวน์ ขนาดลูก 37.54 และน้ำหนัก 973 กรัม ค่อนข้างตามเกณฑ์ค่ะ แต่หมอบอกว่าน้ำคร่ำลดลง ยังอยู่ในเกณฑ์ แต่เห็นว่าลดลง หมอบอกให้พักผ่อนเยอะๆ นอนสามทุ่ม ไม่ได้แนะนำเรื่องอาหาร แนะนำแต่เรื่องการนอน บอกนอนไม่หลับไม่เป็นไร แต่ขอให้นอนเร็ว นัดตามอาการอีก 2 สัปดาห์ค่ะ กังวลมากค่ะ แม่บ้านไหนมีประสบการณ์บ้างคะ แนะนำด้สยค่ะ ส่วนตัวยังแพ้อยู่ค่ะ ทานได้น้อย ทั้งน้ำและอาหาร

1 ตอบกลับ

พึ่งเจอประสบการณ์แบบนี้เมื่อ 30/06/63 นี่ค่ะ !! เหมือนกันเป๊ะ !! 😂 เราลงโพสต์ไว้แล้วค่ะ หลักๆคือ นอนก่อน 4 ทุ่ม (หลับไปเลย) กินน้ำ 2-3 ลิตร/วัน กินนม กินไข่ (ต้ม) วันที่ 14นี้หมอนัดเช็คอีกรอบค่ะ

4y ago

สู้ๆค่ะ เพื่อตัวเล็ก เครียดมากตอนแรกไปตามอ่านในกลุ่มทุกกลุ่มมาเหมือนกัน หลักๆก็มี กินไข่ 4 ฟอง นม 1 ลิตร น้ำ 2-3 ลิตร แล้วก็นอนไวนี่แหละค่ะ ☺️