ท้องเล็ก

28วีคเเล้วท้องเล็กมากเลยค่ะกังวลกลัวลูกตัวเล็ก น้ำหนักเพิ่ม11กิโลเเต่ทำไมท้องเล็กจัง

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วท้องเล็กมาก มีแต่คนทักว่าท้องเล็กขนาด9 เดือนแล้วท้องไม่ค่อยออก ล่าสุดมีเพื่อนท้องเหมือนกันแต่เพื่อนท้องใหญ่มากทักว่าเราท้องเล็กแบบนี้ลูกไม่ถึง 2 โลแน่เลย สรุปเพื่อนเราที่ท้องใหญ่มากคลอดลูกมาตอน 38 วีคหนัก 2650 แต่เราตอน 36 วีคน้องหนัก 2700 แล้วค่ะน้ำหนักเยอะกว่าเพื่อนที่ท้องใหญ่ซะอีก

คุณหมอได้บอกเปล่าค่ะว่าลูกปกติดีไหมตอนไปซาวน์ ถ้าท้องสาวท้องแรกส่วนมากจะท้องเล็กค่ะ เรา22วีค 1วัน ท้องแรกท้องเล็กค่ะ หมอบอกปกติก็เชื่อหมอค่ะ อย่าไปเชื่อคนที่ไม่ใช่หมอละมาทักเราว่าท้องเล็ก จะทำให้เราเครียดเปล่าๆ แค่รู้ว่าลูกปกติตามเกณ์ก็ดีละคะ เพราะหน้าท้องแต่ละคนไม่เท่ากันคุณหมอบอก

ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็กค่ะ​ เราท้องนำ้หนักขึ้นมาแค่5กก.เองค่ะ​ ตอนนึ้38wแล้วท้องใหญ่​กว่าเดิมเยอะมากเลยย​ รออีกนิดค่ะจะใหญ่ทันตาเห็น

บ้านนี้ 27วีค2วัน ตั้งแต่ตั้งท้องจนถึงตอนนี้ น้ำหนักขึ้นแค่4โลเองค่ะ แต่ลูก ตัวใหญ่. #ลงลูกไม่ลงแม่จร้า

บ้านนี้27week+2ค่ะท้องเล็กเหมือนกันแต่หมอบอกลูกน้ำหนัก1,000กรัมแล้วน้ำคร่ำก็ปกตินะค่ะย้ำหนักขึ้น8โลค่ะ

ท้องเล็ก ไม่ได้หมายความว่าลูกจะตัวเล็กเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้ว น้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวล

ตอนท้องแรกก็เล็กมากคะ ดูไม่เหมือนคนท้องเลยคะ แต่ นน ขึ้นมา12 โล น้องคลอดออกมา 2950 คะ

ถ้าน้ำหนักลูกยุในเกณฑ์ก้อไม่เปนไรค่ะ บางทีน้ำคร่ำน้อยก้อเลยท้องเล็กค่ะ

ได้ลูกสาวหรือป่าวค่ะ​ ถ้าลูกสาวท้องเล็กค่ะ​ เป็นเหมือนกันเลย

บ้านนี้ก็ท้องเเรกท้องเล็กเหมือนกันจ้า น้ำหนักเดิม 45 ตอนคลอด 56