Ask.

28 yrs old po ako.. Ung panganay ko po 7 yrs old na,hiwalay po kami ng live in ko,tas nag asawa ako at kinasal kami may anak na kami 1...1yr old and 3 mons plang xa.. Pero buntis na nmn ako ng 2 mons.. Ayaw ko na sana,kse ang hirap ng buhay,may stable nmn job hubby ko pero kulang pdn tsaka nahihiya ako,naiinggit dn ako sa mga kabatch ko na till ds time single pdn sila ang may magandang trabaho..samantalang ako 3 na anak wala pang sariling bahay.. Nakakadown ng sarili..nasstress na nga ako e..Ayaw ko sana ituloy to kaya lang natatakot dn ako..minsan nga naiisip ko ng magbigti e.. I need motivation.. Gabi2 ako umiiyak..??

47 Replies

Mommy lahat ng bagay my dahilan. Hindi ibibigay ni God yan for no reason. Sa tingin ko po kaya kayo nagkakaganyan kasi kinocompare mo yung sarili mo sa iba. Which is hindi dapat. Bawat tao may kanya kanyang path sa buhay. Habang tinitingnan mo yung iba, may ibang tao din na tumitingin sayo dahil gusto na din nila magkaroon ng sariling pamilya. Hindi tayo magiging tunay masaya kung lagi natin icocompare ang sarili natin sa iba. Mas makakabuting magfocus tayo sa blessings na binibigay satin ni Lord. Promise di ka muubusan ng ipagpapasalamat. Isipin mo lang yung sitwasyon mo ngayon ay hindi permanente, temporary lang yan.. habng may buhay may pagasa. Marami nga jan sampu anak, walang matinong trabaho pero nakayang makaraos sa buhay. Kaya mo yan sis! Huwag lang tayo makakalimut tumawag kay God! Di Niya tayo pababayaan. "For I know the plans I have for you, declares the Lord. Plans to prosper you and not to harm you plans to give you hope and a future" Jeremiah 29:11

Mommy, try to look into your life in another perspective. Alam mo ba na, madaming nangangarap na magkaroon ng mga anak katulad mo, and bonus pa, meron kang partner na good provider at may stable na trabaho. Tignan mo yung mga anak mo mommy, isipin mo kung magagawa mo ba silang iwan? Alam kong di mo kaya mommy dahil mahal na mahal mo sila. Kaya ka nga ganyan kasi gusto mo ibigay lahat ng needs at wants nila. Pero sa ngayon, kung ano ang meron mommy, try mo pagkasyahin muna and be thankful na may blessings at kumakain tayo araw araw. Hindi naman natin pinapabayaan mga anak natin, minamahal natin family natin at pinapagdasal everyday. Kung baga,ikaw lang sapat na mommy ☺ Wag mo po i-compare ang buhay mo sa ibang tao, dahil di mo alam may mga tao na ipagpapalit lahat ng meron sila magkaroon lang ng mga anak katulad mo.

Sis masyado k lng nag iisip ng di maganda ska nag cocompare NG buhay mo. Nung edad mo ko gustong gusto ko n mag anak hehe kaso aun d p ready ung partner ko.. khit pareho n kmi may work. . Masyado din ako nag cocompare bkit ung mga kabatch ko sa work my mga asawa na at anak.. ako 28 n wla pa d ko p nga sure Kung kmi n tlga kc mag aabroad p siya.. hanggang sa naisip ko kahit anak n lng.. sis wag masyado mag isip, mahirap buhay yes.. wla nmng d nahihirapan khit ung mga kaibgan mong may stable n trabaho my problema din sila katulad mo at bka nga naiingit din sila n may anak kana sila wla pa.. gawin mong challenge Yun hirap ng buhay para mag isip ng pagkakakitaan. Wag mo Po sukuan anak mo.. syang Yung blessing. .kalma ka lng sis.. dala din Yan ng hormones mo. Mas ok Kung magsasabi k din sa partner mo. .

Real talk!!! ito real talk lng.. at akoy magppakatotoo sa sasabihin ko sayo momsh... una sa lahat kasalanan sa dyos ang mainggit.. wag ka mainggit.. sa pag sisikap nila yun kaya nila na achieved un.. tska bawat tao, kanya2 at iba2 ng goal sa buhay.. baka naman habang pag aasawa ang goal mo nuong 21 y/o ka.. samantalang sla nag jjob hunting... be thankful kasi lahat tau pantay2.. oo may trabaho sila may sariling bahay, pero naisip mo ba na isa sa kanila gusto na mag ka bby? lahat tau blessed.. sa totoo lng momsh hindi ka depress.. kundi gumagana ang inggit sau.. wag ganon.. pray ka para malinawan ka.. at saka wag mo pag isipan ng kon ano2 yang bby mo.. ginawa nyo yan.. nag pakasarap ka ng ginawa myo yan..tumirik mata mo.. kaya wag ma depress.. Be thankful! Godbless

Im also 28, we dont have our own house yet.. First time mom and married.. We may have quite different lifestyle but look at your life at different perspective.. Always think na yung mga anak mo are already enough to thank God. Never get jealous on other people, if I may tell, I know someone, at the age of 38, they havent got any baby because of too much work.. They have been always doing their best, but then again, only God can give them the miracle to have a baby plus let themselves stay away from stress yet they know how to make themselves happy and contented. With this, I want you to always think na we have our own shortcomings.. Pero we are blessed kasi we have the most precious gifts.. our babies.

Naku yan ang wag na wag mong gawin momsh, ang pag isipan ng masama c baby. Ituloy mo yan, walang kasalanan yan at blessing yan. I'm 32 now and pregnant palang for my first baby. Kc noon sobrang ngfocus ako sa career ko at iba pang responsibilidad. Ngaun, sobrang selan ko mgbuntis, lagi akong nagbi bedrest kc ayoko naman isugal anak ko para lang sa career ko. Marami pang work/kompanya sa mundo. Nagsisisi nga ako, sana pala nung medyo bata pa ko nagbuntis na ko. Kaya ikaw momsh wag ka mainggit. Marami pang mangyayari sa buhay mo, hindi hadlang pagiging may anak para maabot mo pangarap mo. Gawin mo silang inspirasyon!

Sa totoo lang sis napakaliit lng ng prob mo,kesa sa mga buntis na kilala ko oh dito sa app nato. Iba sa knila. Single mother, Hindi tanggap ng magulang, Niloko ng asawa ng boyfriend, Kapos sa pera. PERO HINDI NAISIPANG ITIGIL ANG PAGBUBUNTIS. Hindi tulad ng naiisip mo. Tulad nga sis ng sabi mo May asawa ka at may trabaho sya. Pero bat naiisip mo yang ganyang bagay?? Nakakalungkot lang kase ng dahil lang sa inggit sa mga batchmate mo nakakaisip ka ng hindi magandang bagay 😢 Kawawa nman yung mga anak mo. Lalo na yung nasa sinapupunan mo sis. CHEER UP SIS!!! Kaya mo yan! Yang baby mo blessing yan!!

Bawat isa po satin may kani kanilang timeline. Wag po kayo ma pressure sa kung ano nakikita nyo sa iba, lesson learned na lang din mag contraceptive na po kayo. Hanggat malakas pa marami pa tayong magagawa magkaka stable job ka din po sa ngayon basta lumaki sila Baby mo ng maayos magiging okay din. Isipin nyo po sobrang blessed nyo po dahil may natitirhan ka, may nakakain kayo magina, may Asawa ka at anak na nasa tabi mo at may ka tuwang ka sa buhay ☺ laban lang po! God bless! Pray lang lagi. Hirap man ngayon soon giginhawa din!

napagdaanan ko din yan mommy at naisip ko na din magbigti apat na anak ko 9, 7 3 at 1 magkakasunod sila.ang hirap oo.mapagod sobra pero laban lang mommy kaya natin eto. makakaraos din tayo.housewife din ako hubby ko lang nagwowork at kami lang mag iina dito sa bahay.sobrang hirap nakakadown talaga pero kakayanin natin para sa anak natin. araw2 ko kinakausap baby ko sila kwinekwento ko para mabawasan bigat sa dibdib.i try mo mommy nakakagaan ng pakiramdam. Pray ka din kay God.

Mas ok Kung idedetach mo muna sarili mo sa social media. Mabilis kc mag compare and honestly khit papano d mo maiwasan n maisip bkit sila ok buhay at ikaw Hindi. Focus ka po sa baby and one step at a time sa pag solve Kung my prob Isa isahin mo Kung ano problem..bka din kc dala ng emotions lng Kaya ka nag kakagnyan sensitive KC tlga taung buntis clouded k ng emotions Kaya ok din Kung sabhin Mo to sa partner mo. Hindi n biro ung naiisip mo Kaya need mo n ng tulong..