27วีค2วันคะ น้ำหนักน้องแค่709กรัมเองคะ กังวลจัง ทำไงดีนะให้น้ำหนักลูกเพิ่ม น้ำหนักแม่ก็เพิ่มแค่2โลเองจ้า

5 ตอบกลับ

น้องหนักน้อยไปนะคะ ก่อนอื่นขอชี้แจงเป็นข้อๆค่ะ 1. นน แม่ ขนาดท้องแม่ ไม่ได้บ่งชี้ นน และความแข็งแรงของลูกนะคะ ไม่ต้องกังวลกับ นน แม่ กินลงลูก โฟกัสลูกค่ะ 2. นน น้องน้อยไป ให้คุณแม่ทานโปรตีนเยอะๆ หมูไม่ติดมัน ไก่ ปลา ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น นม (ไข่ต้มไม่เกินวันละ 3 ฟอง นมไม่เกินวันละ 2 กล่องนะคะ) ทานโปรตีนทุกวัน มีโปรตีนในทุกมื้อ ทานเยอะๆนะคะ โปรตีนทำให้เด็กในท้องตัวโตค่ะ 3. พักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชม.ต่อวัน ถ้าสามารถออกกำลังกายเบาๆได้ 20-30 นาที เช่น เดินเบาๆ โยคะ ก็จะดีมากค่ะ แต่ทัังนี้ เรื่องการออกกำลังกายควรปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ สุดท้ายค่ะ ตารางนี้ แปะไว้ให้ดูนะคะ นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรต่ำกว่า 10 percentile และไม่มากกว่า 90 percentile นะคะ

โปรตีนค่ะ ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

บ้านนี้กินไข่ต้มวันละ 2 ฟองกับกล้วยหอมค่ะ 27 วีค นน.ลูก 1,100 ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

ทานอาหารหลากหลาย ให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

นีคะแม่