ท้องแข็ง 27W

27W แต่ท้องแข็งบ่อย นอนตะแคงก็แข็งบางที บางทีมีหน่วงๆแปล๊บๆ ที่ท้องน้อยหน่อยๆ เจ็บตรงก้นกบแบบลุกจากที่นอนก็ลำบาก แบบนี้ปกติมั้ยคะหรืออันตรายควรไปหาหมอมั้ยคะ ลูกยังดิ้นปกตินะคะแต่บางวันแค่ดิ้นเบาบางวันก็แรงระ

2 ตอบกลับ

เจ็บก้นกบปกติค่ะหัวหน่าวแยก ยิ่งท้องแก่ยิ่งปวด พอไตรมาส 3 ท้องจะแข็งบ่อยขึ้น การแข็งที่ไม่ปกติคือแข็กทุก ๆ 10 นาที แล้วลดเหลือ 9-8-7 ไปเรื่อย ๆ แบบนี้ให้รีบไปหาหมอนะคะ

ถ้าแข็งแบบถี่เลยต้องไปหาหมอค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด