ย้อมสีผม

25สัปดาห์5วันแล้ว ย้อมสีผมมามีผลกระทบต่อลูกในท้องรึเปล่าค่ะ?

1 ตอบกลับ

เป็นที่เชื่อกันมาว่าการสูดดมกลิ่นหรือการดูดซึมของสารเคมีในสีย้อมผมอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ แต่จากการศึกษานั้นก็ยังไม่พบหลักฐานที่แสดงได้ว่าสารเหล่านี้เป็นอันตรายต่อทารกที่ยังไม่คลอด และมีการพิสูจน์มาว่าสารเคมีจากสีย้อมผมนั้นมีการดูดซึมผ่านผิวหนังเป็นไปได้น้อยมาก แต่ถ้าคุณแม่ต้องการทำสีผมในช่วงนี้จริง ๆ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าควรหลีกเลี่ยงการทำสีผมช่วงไตรมาสแรก และควรแจ้งช่างทำผมว่ากำลังตั้งครรภ์ก่อนทำสีผมทุกครั้ง ช่างผมที่ชำนาญจะสามารถทำสีผมโดยให้สีผมสัมผัสกับหนังศีรษะได้น้อยที่สุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านเสริมสวยมีการระบายอากาศที่ดีด้วย อย่างไรก็ตามการทำสีผมมีอันตรายเพียงอย่างเดียวคืออาการแพ้ ซึ่งเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง และอาจเกิดขึ้นได้กับแม่ท้องที่ไม่เคยแพ้น้ำยาทำสีผมก่อนท้องได้เช่นกัน