แม่บ้านไหนชอบกินมังคุด?

25weekค่ะ ชอบกินมังคุดมาก กินเยอะๆจะมีผลต่อน้องไหมคะ ?

10 ตอบกลับ

ที่บ้านถือค่ะ มังคุด ละมุดห้ามค่ะ คือตอนนั้นอาม่าห้ามแม่เรามา แม่เราห้ามเราอีกที ก็เลยถามว่าทำไมอ่ะ...แม่บอกว่ากลัวคลอดยาก ทั้งคุด ทั้งมุด (ม่าบอก) แต่ตามหลักแล้ว ทั้งสองสิ่งคือผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงค่ะ อย่าทานเยอะ ถึงน้ำตาลในผลไม้จะขึ้นเยอะลงเร็วก็ตาม

แล้วแต่คนด้วยค่ะ พี่สาวตอนท้องกินแต่มังคุดวันละ2-3โล น้ำตาลไม่เห็นขึ้นไม่เป็นไร แต่เรากินแค่ไม่กี่ลูก น้ำตาลขึ้นเอาๆค่ะ

เราชอบมากๆ ตอนสงกรานต์กินไป2โลกว่า5555555 ไม่เป็นไรหรอกค่ะ นานๆกินที ผลไม้เนอะ555555

ที่พี่กินไม่มีผลต่อน้องนะคะ แต่มีกับตัวเอง น้ำตาลขึ้นค่ะ 😆 หมอเอ็ดเลยจ้า

บ้านนี้ก็ทีวันละ1-2โลเลยค่ะ😂 ยังไม่ได้ตรวจเบาหวานด้วย

ระวังเรื่องเบาหวานนะค่ะ

ชอบมากค่ะ วันละโลเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ชอบกินค่ะ

ชอบมากคะ20วีคจ้า

ของชอบเลยจ้า