ฝากครรภ์

24วีคล่ะค่ะ ยังไม่ฝากครรถ์ เปนรัยมั้ยค่ะ บ้านไหนฝากครรถ์ช้ากว่านี้มีไหม หรือมีแค่เรา

1 ตอบกลับ

จริงๆ ควรไปฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องแล้วนะคะ เพราะหมอจะได้ตรวจทั้งแม่และเด็กด้วย และได้ยาบำรุงด้วยค่ะ ยิ่งถ้าช่วง 1-3 เดือน ถ้าขาดโฟลิค เสี่ยงเด็กพิการ หรือเป็นปากแหว่งเพดานโหว่ได้นะคะ ทางที่ดีรีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ จะได้ซาวด์ดูเด็กด้วยค่ะ