สอบถามแม่ๆเรื่องการดิ้นค่ะ

22วีคแล้วลูกจะดิ้นอยู่ช่วงไหนหรอคะ ปกติเรารู้สึกใต้สะดือ แต่ตอนนี้เหมือนน้องจะมาวนๆอยู่แถวสะดือแล้ว หรือเรามโนไปเองคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง2 เริ่มรู้สึกน้องตอดตอนอายุครรภ์15w ตอนนี้22w2d หลังกินข้าวอิ่มหรือกินอะไรลงไปไม่ถึง10นาที ทั้งถีบ ทั้งแตะ ดิ้นแรงมากค่ะ โก่งตัวแต่ละทีฉี่แม่แทบไหล บางทีเจ็บซีกโครงไปด้วย เหมือนน้องว่ายน้ำวนไปมาในท้องค่ะ5555 ดิ้นเก่งกว่าท้องแรกอีกค่ะ

ตอนนี้ 23 วีค เวลาดิ้นช่วงหัวกับมือน้องจะอยู่แถวๆใต้สะดือฝั่งซ้าย แต่ก็เริ่มถึงกลางสะดือแล้วค่ะ ขาอยู่ฝั่งขวาของสะดือค่ะ ( อันนี้เดาจากแรงที่ดิ้นและลักษณะการดิ้นจากท้องแรกมาเทียบกับท้องสองนะคะ)

ตามไตรมาสเลยค่ะ ใต้สะดือ กลางสะดือ แล้วก็ทั่วท้องเลย เคยหาข้อมูลเพราะซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจมาแล้วไม่ได้ยินสรุป เค้าจะอยู่ตำแหน่งตามพัฒนาการค่ะ 21 w เริ่มดิ้นแรงกลางสะดือเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ 21 W แค่รู้สึกว่าเริ่มดิ้นมาใกล้สะดือขึ้นค่ะ ตอนนอนหงายจะรู้สึกใกล้ ๆ สะดือ แต่พอตะแคงข้างจะรู้สึกอยู่แถวท้องน้อยค่ะ

24 w ดิ้นไปทั่วเเล้วคะ เหมือนตีลังกา ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง ใต้สะดือบ้าง คือดิ้นทุกที่เเล้วคะ ของเราท้อง3

22 วีควันนี้ น้องเริ่มดิ้นเหนือสะดือตั้งแต่ 20 วีคค่ะ ดิ้นสูงมาก ดิ้นไปทั่วเลย ลงต่ำบ้าง สูงบ้าง

ตอนนี้จะ24wแล้วค่ะ น้องขึ้นมาดิ้นอยู่ตรงแถวๆชายโครงแล้ว555

บ้านนี้ดิ้นรู้สึกว่าตัวน้อยดิ้นตอน24วีคค่ะ แตะเก่งมาก

บ้านนี้21wบางทีก็ดิ้นใต้สะดือบางทีก็ดิ้นตรงสะดือจ้า

ตอนนี้ 22 วีคเหมือนกัน ดิ้นแถวสะดือเหมือนกันเลยค่ะ 😊