เด็กปีมังกร 21w

21w3d ท้องแรกค่ะ กังวลมาก คิดว่าตัวเองท้องเล็กจัง ยังไม่รู้เลยว่าอาการลูกตอด ลูกดิ้นเป็นยังไง แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ

เด็กปีมังกร 21w
9 ตอบกลับ

อาการตอดจะเหมือนตากระตุกค่ะแต่จะไปรู้สึกที่ท้อง แต่อาการดิ้นจะเหมือนปลาว่ายน้ำเหมือนนกกระผือปีกในท้องค่ะ บางครั้งก็เหมือนท้องร้องแต่รู้สึกในท้องน้อยค่ะ ของแม่น่าจะติดจะดิ้นแล้วแต่ยังแยกความรู้สึกไม่ออกค่ะ บ้านนี้ทีแรกก็แยกไม่ออก ท้องแรกเหมือนกันค่ะ?

4w ago

ขอบคุณค่ะแม่

ส่วนมากจะกระตุ้นจ้าเเม่บ้านนี้ก้เป็นท้องเเรก พรุุ้งนี้ก็เข้า22วีคเเล้ว แม่สังเกตดีๆถ้าเกิดว่าแม่เอามือลูบๆอ่ะมันจะกระตุกขึ้น นานนทีจะรู้สึกจ้าเเม่

ทางนี้ชอบเปิดการ์ตูนให้ฟังตั้งแต่13วีคค่ะบวกกับหน้าท้องบางด้วยเลยรู้สึกตั้งเเต่16วีคตอนนี้20วีคแล้วน้องดิ้นเก่งมาก

4w ago

ขอบคุณค่ะแม่

ท้องไม่เล็กนะคะ ที่ยังไม่รู้สึกอาจเป็นเพราะหน้าท้องหนาค่ะ รู้สึกน้องตอดมมั้ยคะ

4w ago

จะรู้สึกกระตุกเป็นบางครั้งตรงที่ลูกอยู่อะค่ะ ใต้สะดือ

ดูจากหน้าท้องไม่ได้คะ ซาวเท่านั้นที่จะรุ้ว่าน้ำหนักตัวทารกขนาดไหน

ใจเย็นๆค่ะคุณแม่รอน้องอายุครรภ์ครบ 28 วีคนะคะ

ใจเย็นๆนะคะคุณแม่ประมาณ28วีคคะรก่อนนะคะ

ลูก ญ รึ ช ค่ะ ☺️